Nhà thiết kế thời trang Azzedine Alaïa - một couturier tên tuổi của thiên đường thời trang Paris chính thức bắt tay cùng thương hiệu Beauté Prestige International ra mắt nước hoa tên mang tên Alaïa

Cùng với bốn dòng nước hoa từng gây tiếng vang ra đời nhờ sự hợp tác giữa các nhà thiết kế nổi danh với Beauté Prestige International bao gồm Issey Miyake, Narciso Rodriguez, Elie Saab và Jean Paul Gaultier, những “tín đồ mùi hương” tiếp tục háo hức đón chờ điều tuyệt vời xuất hiện của “cái bắt tay” đầy quyền lực của giữa 2 tên tuổi lớn là Beauté Prestige International và nhà thiết kế lừng danh Azzedine Alaïa.

Alaïa Paris là thương hiệu thời trang Pháp nổi tiếng thế giới, có mặt ở hơn 44 quốc gia. Azzedine Alaïa là người Tuy-ni-di (Tunisia) nhưng lại có trái tim của người Paris. Ông học ở trường nghệ thuật tạo hình (Tunis Fine Arts) và những bài học về điêu khắc của ông luôn gắn liền với hình thể. Và tầm nhìn về thời trang của ông đã khai sinh cho phong cách body-conscious.
Với công việc này, ông đã chinh phục được một lượng khách hàng khó tínhnhư Arletty, Greta Garbo, Tina Turner, Stephanie Seymour, Naomi Campbell và gần đây là Rihanna. Không chỉ thế, những thiết kế của ông còn được Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và một loạt sao “hot” như Victoria Beckham, chị em nhà Olsen, Salma Hayek… chọn mặc.

Alaïa Paris – hương thơm ẩn dấu của người đàn bà đẹp

Thiết kế chai nước hoa có nguồn cảm hứng từ những hoa văn đặc trưng của Alaïa. Azzedine Alaïa thường sử dụng những mẫu hình học laser-cut trên thắt lưng hay giày bằng da. Nó vừa kín lại vừa hé để lộ làn da qua những mặt cắt nhỏ. Và hình ành đó được thể hiện trên thân chai, mẫu hoa văn “Alaïa laser-cut” như tiết lộ một loại tinh chất bên trong chai thủy tinh. Nắp chai gợi lên hình ảnh của một ống chỉ màu vàng đồng.

Azzedine Alaïa muốn tạo ra một loại nước hoa có mùi hương vừa mát vừa ấm bằng hương liệu yêu thích ở tầng hương chủ đạo, đó là mùi da thuộc. Đây là ý tưởng cho nhà chế tạo nước hoa Marie Salamagne (Firmenich) thực hiện mùi hương gợi cảm từ da lộn, mùi hương sâu lắng nhưng lại nhẹ nhàng tỏa sáng cùng hương hoa.

Hai màu đặc trưng của Alaïa Paris là đen và nude. Vỏ hộp màu nude của Alaïa gợi lên sự gợi cảm của màu da trần. Ẩn chứa bên trong là những tầng hương khó đoán – giống như làn da thứ hai:

– Hương thơm tươi mát: những nốt hương sảng khoái và ấm của tiêu đỏ.
– Hương hoa ấn tượng: bởi lan nam phi và mẫu đơn làm toát lên vẻ nữ tính tột cùng.
– Hương da lộn độc đáo: một nốt hương đậm mùi và xạ hươn mang đến mùi hương thơm ấm áp vừa mạnh mẽ vừa nhẹ nhàng.