Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau, tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với nhau. Cô gái nào trong năm tháng của tuổi trẻ chẳng từng có bạn. Nhưng tôi thì thấy không cần có quá nhiều bạn, chỉ cần một người là tri kỉ. Trải qua một mảng màu kí ức dài và rộng,tôi lại muốn trở về thời gian cùng khóc, cùng cười, cùng nói điều chân thật với cô bạn thân của tôi, vui vẻ như vậy nhưng vẫn không thoát được sự chia ly bởi guồng quay cuộc sống.

 

Đôi khi ngồi trầm ngâm một mình tôi lại muốn đóng hộp tất cả mảnh ghép quá khứ lại một chỗ, ngày ngày ngắm nhìn với sự an tĩnh, đôi khi vài lần lại phát cho tôi tấm vé trở về những khoảnh khắc ấy. May mắn thay tôi gặp được người soát vé có tâm Girl of Now Forever Elie Saab gói trọn cái kỉ niệm kia của tôi.

Cô gái nhỏ Girl of Now đánh thức tôi bằng một tiếng chuông nhỏ êm tai, báo hiệu thời điểm trở về cái tuổi đầy màu sắc đã bắt đầu. Tôi hồi tưởng lại trong một buổi chiều chỉ còn vảng vất vài vệt nắng, chúng tôi dắt tay nhau hít thở hương gió ngọt ngào, thì ra là mùi tươi mọng của vỏ chanh lẫn thêm chút vị ngon ngọt hồng hào của mâm xôi, note hương hoa hồng nhẹ nhàng cùng hạnh nhân gây chút thương nhớ về từng khung cảnh mờ nhạt của ngày tháng năm ấy, tôi phải cố gắng đắm chìm thêm chút nữa vì chợt nhận ra quanh đây bị níu giữ bởi vài vệt hoắc hương và xạ hương đầm ấy.

Thật ra trở về thực tại đã lâu, nhưng gần như tôi chẳng muốn tỉnh lại vì hương thơm vẫn bướng bỉnh tỏa hương. Hương nước hoa này vẫn hiện hữu đẹp nhất như màu kí ức hiện lên xa xăm trong đầu tôi, mãi mãi là cô gái của thực tại với tuổi trẻ đầy vui tươi ngày ấy.

 

ELSA