Đã nhắc đến thế giới mùi hương làm sao thiếu vắng những tên tuổi nước hoa hàng đầu nước Pháp và phụ nữ Pháp vốn nổi tiếng với sự sành điệu, phong cách, nắm giữ rất nhiều nguyên tắc riêng khi sử dụng nước hoá. Để toả hương thơm ngào ngạt suốt cả ngày nhưng vẫn mang nét đặc trưng riêng, các quý cô của kinh đô ánh sáng không bao giờ quên những điều dưới đây. Cùng Thế Giới Nước Hoa tìm hiểu nhé! 

  • Tìm mùi hương cho riêng mình và trung thành với nó:

Trung thành với nước hoa của mình chính là yếu tố đầu tiên mang đến sự đặc trưng của phụ nữ Pháp. Khi họ đã tìm thấy mùi hương yêu thích nhất, phù hợp nhất, họ sẽ dùng mãi không đổi dù là ngày hay đêm, sự vấn vương sẽ theo mãi trên cơ thể. Nếu bạn cũng muốn người khác nhận ra mình chỉ qua việc nhận thấy mùi hương mang đậm bản sắc cá nhân từ xa thì đừng ngại việc tập trung vào 1 mùi hương mình ưng ý nhất. 

 

  • Để mùi hương “trưởng thành” cùng bạn:

Đừng quá quan trọng vào những lọ nước hoa đang nổi tiếng nhất hay được nhiều người yêu thích nhất vì khi bạn 20 tuổi, bạn không thể dùng những mùi hương của phụ nữ 30, hãy chỉ dùng mùi hương phù hợp với độ tuổi của bạn. Lắng nghe tâm hồn mình và chọn lấy mùi hương nói lên cá tính, bản ngã của mình nhất. Khi bạn còn trẻ hãy dùng những mùi hương ngọt ngào, trong trẻo. Khi đã trưởng thành hơn, bạn nên chuyển sang những nốt hương mặn mà, quyến rũ. Đó mới là cách dùng nước hoa như tuyên ngôn của riêng mình. 

  • Ưu ái những nốt hương tinh tế: 

Phụ nữ Pháp chọn những mùi hương nhẹ nhàng thay vì quá mạnh, để những nốt hương riêng biệt toả ra kín đáo, tựa như một bí mật. Hương trái cây hoa cỏ, hương gỗ, hương cam chanh,...đều là những mùi hương cơ bản nhưng tinh tế. Hơn nữa, phụ nữ Pháp rất ưu ái quan tâm vào thương khả năng toả hương, lưu mùi trên da của từng loại nước hoa khác nhau. Họ thích sự tươi mát, tự nhiên hơn là những hương thơm ngọt gắt hoặc quá nồng mùi thảo mộc. 


  • Không mix & match nước hoa:

Khi bạn hiểu về nước hoa nhiều hơn, bạn sẽ biết để tạo nên lọ nước hoa với hương thơm đặc biệt khó đến nhường nào. Chế tạo nước hoa không đơn giản là hoà trộn nhiều mùi hương cùng nhau, phải có sự tinh tế, kiến thức sâu rộng về từng loại thành phần và cả rung cảm rất riêng mới có thể tạo nên mùi hương xuất sắc. Vậy nên nếu mix & match một cách tự ý sẽ khiến cơ thể bạn “loạn mùi” rất dễ mang đến những mùi hương không mong muốn. Và cuối cùng, hãy tin tưởng mùi hương bạn yêu thích. 

  • Xịt nước hoa lên tóc: 

Mùi hương đọng lại trên quần áo và mái tóc là lâu nhất, xịt nước hoa lên tóc khiến mỗi bước bạn đi hương thơm sẽ “di chuyển” theo từng cử động của cơ thể, theo sự nhịp nhàng của những lọn tóc. Hơn nữa, hương toả ra từ tóc sẽ nhẹ nhàng, thoang thoảng, lâu phai và dễ dàng gợi những cảm xúc rụng đông, sự lôi cuốn từ những người xung quanh. 


  • Không chà xát: 

Phụ nữ Pháp thường không có thói quen chà xát 2 cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa lên vị trí đó. Khi bạn chà xát, độ ấm của cơ thể sẽ khiến mùi hương thay đổi và thúc đẩy sự bay mùi xảy ra nhanh chóng hơn. Hãy chỉ xịt nước hoa lên người và dành thời gian cho những giọt hương thấm vào da thịt bạn tốt hơn. 

  • Những điểm đặc biệt: 

Người Pháp thường xịt nước hoa vào các điểm Pulse Point - những khu vực trọng yếu mà mạch máu ở gần da nhất như cổ tay, cổ và sau tai. Hơn nữa, bạn có thể xịt ở vùng dưới thắt lưng và xem đó như bí mật của riêng bạn - khu vực bạn không nghĩ đến nhưng có khả năng cuốn hút người đàn ông bên cạnh bạn nhất đấy. 

Hy vọng với những gợi ý đến từ Thế Giới Nước Hoa, bạn sẽ kéo dài khả năng lưu hương, sở hữu mùi hương đặc trưng nhất cũng như tích thêm bí kíp sử dụng nước hoa cho riêng mình. 

Vân Du (tổng hợp)