Việc đeo khẩu trang thường xuyên khiến bạn quên mất việc phải uống đủ nước, đôi khi quên cả việc ăn uống các loại rau củ quả tốt cho cơ thể. Thiếu nước khiến môi khô, da thiếu ẩm dễ sần sùi và bong tróc, thậm chí nổi mụn hoặc nổi các mẩn đỏ li ti…

Vậy nên làm thế nào đây?

Biến trái cây và rau quả chứa nhiều nước thành một món ăn thú vị: Smoothie, salad, kem hoa quả tươi hoặc bất kỳ loại nào bạn thích, miễn bạn ăn ngon miệng là được.

Thêm trái cây hoặc rau vào nước để biến bình nước lọc thông thường thành một món thức uống hấp dẫn hơn. Hãy thử thêm chanh, cam, dâu tây, dưa hấu hoặc một ít thanh long vào bình nước cá nhân của bạn để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

Mua một bình nước nhiều màu sắc theo đúng cá tính của bạn. Đừng ngại nếu đồng nghiệp của bạn nói điều gì đó về chiếc bình đáng yêu mà bạn vừa mang lên công ty sáng nay. Điều quan trọng là màu sắc rất có tác dụng lôi kéo tâm trí và sự chú ý của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng bạn. Khi đã có một chiếc bình đẹp, việc uống nước cũng trở nên hấp dẫn hơn, vậy tại sao phải ngại?

Sau cùng, nếu đã thử mọi cách mà vẫn… quên uống nước, thì tốt nhất chính là bạn nên tự tạo cho bản thân thói quen uống nước thường xuyên! Hãy bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước khi thức dậy, sau khi ăn trưa và trước khi ăn tối. Dù rằng tập một thói quen mới bao giờ cũng khó khăn, những nếu kiên trì sau một vài tuần, bạn nhất định sẽ thành công.

VANI