Nước hoa là một phần gắn liền với phong cách cá nhân và mang đến chàng lợi thế trong giao tiếp. Không những là điều làm nên nét quyến rũ đặc trưng, mà còn giúp chàng trở nên tự tin, nổi bật hơn khi chọn được nước hoa phù hợp và sử dụng đúng cách. Nếu mùi hương được ví như vũ khí tối thượng thì việc sử dụng nước hoa cũng giống như am hiểu nghệ thuật về đánh thức sự chú ý của đối phương. Vậy nên Thế Giới Nước Hoa mang đến chàng những hướng dẫn hữu ích này, giúp chàng tận dụng nước hoa 1 cách triệt để.

 

  • Chọn vị trí xịt nước hoa: 

 

Không giống với phụ nữ, thường xịt nước hoa ở những vị trí như cổ, sau tai,...với phái nam, những vị trí này không thật sự hiệu quả. Lý tưởng nhất cho cánh mày râu là những khu vực như bắp tay, ngực, xương đòn, vai. Không những lưu hương lâu mà còn khiến chàng thu hút hơn, mùi hương lan toả vừa phải, thoang thoảng trên da rất đặc biệt. 

 

  • Quy trình chuẩn khi dùng nước hoa: 

 

- Xịt nước hoa sau khi tắm, sau khi lau khô người

- Nhắm vào những vị trí chuẩn (nhiều nhất 2 chỗ)

- Để chai nước hoa cách da từ 10 - 17cm 

- Đừng dùng quá nhiều ( 2 - 4 tia là lý tưởng)

- Không chà xát sau khi xịt

- Nếu nước hoa phai đi hãy xịt lên cổ tay hoặc quần áo

 

  • Chọn sản phẩm chăm sóc da có mùi nhẹ nhàng: 

 

Thông thường chàng vẫn dùng mỹ phẩm để làm sạch mặt, dưỡng da, chống nắng,...tuy ít hơn phái nữ nhưng mỹ phẩm thường có mùi hương khá đặc biệt và rất dễ “lạc quẻ” với hương nước hoa mà chàng dùng hoặc tạo hỗn hợp mùi khó chịu. Chàng có thể dùng mỹ phẩm không mùi hoặc mùi nhẹ, dễ bay đi sau vài phút sử dụng để bất kể hương nước hoa nào cũng phát huy tối đa công dụng. Chàng có thể thoa ít kem dưỡng ẩm lên vùng da cần xịt nước hoa trước khi xịt để hương được lưu giữ lâu hơn. 

 

  • Tips cho chàng chọn nước hoa dễ dàng hơn: 

 

- Mùi hương tạo sự tươi mới sạch sẽ và nhẹ nhàng như trái cây, hoa cỏ sẽ thích hợp cho mùa Xuân - Hè. 

- Những mùi hương mạnh mẽ, táo bạo và đặc biệt như gỗ, gia vị, thuốc lá, da,...sẽ lý tưởng cho mùa Thu - Đông. 

- Thử nước hoa lên cổ tay và để cả ngày, thường xuyên ngửi thử để xem xét mùi hương đó tương thích thế nào với dầu tự nhiên trên da và mùi hương tự nhiên của cơ thể bạn.

- Chàng cần biết, hương đầu lưu lại từ 15 - 120 phút; hương giữa từ 30 phút đến 5 tiếng và hương cuối từ 2 đến 8 tiếng. 

 

  • Chọn mùi hương dựa vào thời điểm, sự kiện: 

 

Tuỳ vào hôm đó chàng đi làm, đi chơi, công tác hay hẹn hò, cần gặp những người quan trọng, dự những bữa tiệc sang trọng,...cũng như thời tiết nắng gắt hay nhiều gió, nhiều mây hoặc chuyển lạnh mà sử dụng hương nước hoa phù hợp. Chàng cũng biết rồi đó, không phải tự nhiên mà các thương hiệu cho ra mắt rất nhiều hương nước hoa khác nhau, chính là để bất kể lúc nào chàng cũng có thể nổi bật, thu hút những người xung quanh. 

Bật mí nhỏ cho chàng, theo các nghiên cứu từ nước ngoài, phụ nữ thường ấn tượng người đàn ông mình gặp ở lần đầu tiên là mùi hương, sau đó mới đến ngoại hình, phong cách, tính cách và cuối cùng là tài năng. Vậy thì chàng biết phải làm gì rồi chứ? 

Hy vọng với 5 tips nhỏ từ Thế Giới Nước Hoa, chàng có thể tận dụng triệt để lọ nước hoa của mình để lúc nào cũng tỏa mùi hương nam tính, lôi cuốn mọi ánh nhìn. 

Vân Du (tổng hợp)