Sẽ có rất nhiều lời khuyên được đưa ra dựa trên chủ đề này, có người cho rằng chẳng vấn đề gì khi bạn thay đổi mùi hương liên tục mỗi năm, mỗi mùa, mỗi tháng, mỗi tuần, mỗi ngày hay thậm chí có sự khác nhau giữa các buổi sáng/tối. Một số khác lại cho rằng bạn chỉ nên chọn 1 mùi hương và biến nó trở thành “signature” của mình. Không nói đến trường hợp bạn có sở thích sưu tầm nước hoa và muốn thử nhiều mùi hương nhất có thể, hay “đổ lỗi” cho các nhãn hàng mùa nào cũng ra vài chục sản phẩm mới.

Bài viết này dành cho những người phụ nữ đang cảm thấy mình cần thay đổi mùi hương để phù hợp với “con người của mình” ngay thời điểm này, bởi lẽ, mỗi một năm qua đi hay mỗi một giai đoạn qua đi, chúng ta đều thay đổi và rất cần mùi hương khác tôn lên những nét đẹp mặn mà đó. 

Vậy lúc nào thì chưa nên thay đổi mùi hương? 

  • Khi bạn vẫn chưa hiểu rõ tính cách và con người mình hướng đến: Đây là mấu chốt quan trọng nhất trước khi bạn bắt tay vào tìm kiếm 1 mùi hương phù hợp với bản thân. Thấu hiểu mình, bạn sẽ biết bạn cần gì giữa hàng trăm loại nước hoa khác nhau. 
  • Khi bạn chưa thật sự yêu thích đủ nhiều mùi hương nào đó: Không ai muốn những lọ nước hoa của mình cứ mãi xếp xó vì chúng ta không đủ yêu thích mùi hương đó hoặc có quá ít dịp để sử dụng nó đúng không nàng? 
  • Khi bạn chưa nắm được các nguyên tắc tầng hương: Có thể bạn rất thích lọ nước hoa mình đang dùng, bạn muốn tìm kiếm các lọ nước hoa khác theo phong cách tương tự thì bạn phải tìm hiểu nó đủ kỹ để biết được em ấy theo nhóm hương nào, các tầng hương được xếp ra sao, mùi hương như thế nào.

Bạn chỉ thay đổi mùi hương vì những lý do này:

  • Khi bạn hiểu rõ phong cách của mình: Sự phát triển của ngành công nghiệp nước hoa cốt yếu là để chúng ta có nhiều lựa chọn hơn; nữ tính, sang trọng, quyến rũ, thể thao hay unisex đều có nhưng quan trọng là chúng được đặt vào những hoàn cảnh nào để bộc lộ rõ nét nhất vẻ đẹp của bạn và mang đặc trưng dấu ấn cá nhân. 
  • Khi bạn muốn bộc lộ những khía cạnh phức tạp và thiên biến của mình: Hãy biến cuộc sống của mình trở thành cuộc phiêu lưu đa chiều cùng những mùi hương độc đáo, bạn có thể sở hữu mùi hương đầy tính nổi loạn ở những năm thanh xuân nhưng sẽ sang trọng, thanh lịch hay quyến rũ dần khi bạn trở thành mẹ hay đạt đến đỉnh cao sự nghiệp.
  • Khi bạn muốn nước hoa phù hợp với hoàn cảnh, tâm trạng: Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta đi làm và có vô vàn mối quan hệ xã hội cũng như có rất nhiều hoạt động khác nhau nên thật khó để mang mùi hương nào đó suốt 8 tiếng văn phòng vào phòng tập Gym hay dùng nước hoa mùa hè để xuất hiện ở những bữa tiệc đêm. 
  • Khi bạn muốn “thỏa mãn” cả người đối diện: Có rất nhiều mùi hương ngoài kia phù hợp với phong cách của bạn nhưng quan trọng nhất chúng còn khiến người đàn ông bạn yêu khen bạn có mùi hương “gây nghiện”. Quả thật, mùi hương là “vũ khí” lợi hại của phụ nữ, có thể giúp bạn tạo thiện cảm ngay tức thì và nếu bạn tinh ý nắm bắt hoàn cảnh mình xuất hiện, ắt sẽ biết được hương thơm nào khiến đối phương đứng ngồi không yên. 

Tựu chung lại, bạn đừng ngần ngại thay đổi mùi hương của mình khi bạn đã đủ hiểu rõ những gì mình cần. Điều đó chứng tỏ rằng bạn thật sự biết mình là ai, mình muốn gì, biết thích nghi và cập nhật. Hãy để mùi hương thay bạn thể hiện sự đa dạng của chính mình, bạn nhé. 

Vân Du (tổng hợp)