Bạn mong muốn ghi điểm trong mắt bạn bè, tăng thêm sự tự tin, quyến rũ trước người bạn yêu, tạo ấn tượng và thiện cảm tốt trong mắt người đối diện hay bạn muốn đem lại niềm vui đến bất cứ đâu rất cần đến những cách nho nhỏ giúp bạn lựa chọn mùi hương phù hợp không chỉ với tính cách của bạn mà còn phù hợp cả hoàn cảnh. 

Theo các nhà khoa học, mùi hương có thể giúp chúng ta đạt được những mong muốn trên và còn hơn thế nữa. Bởi lẽ mùi hương có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và có thể dùng phương thức này để tác động đến tâm trạng của những người xung quanh. Những nghiên cứu về liệu pháp trị liệu hương thơm đã chứng minh rằng hương thơm có thể tạo nên những cảm xúc mãnh liệt và là chìa khoá quyết định môi trường xung quanh. 

Để tiếp cận được giác quan của ai đó, điều bạn cần làm là tạo ấn tượng qua cách chọn nước hoa và những gì bạn chọn để thể hiện sẽ quyết định suy nghĩ của họ về bạn và suy nghĩ đó sẽ định hướng hành vi của họ đối với bạn. Vậy nên không để đối phương chịu đựng hương thơm quá nồng, xộc thẳng vào mũi thì nàng cần nắm những thông tin dưới đây nhé!

 

  • Hương LAVENDER: Đạt được sự tin cậy ngay lập tức

 

Theo một nghiên cứu tại Frontiers Psychology, những người ở trong căn phòng có mùi lavender thường dễ tin người lạ hơn so với những người ở trong phòng có hương bạc hà hoặc không mùi. Họ sẵn sàng cho đi với tâm lý dễ chịu hơn, khi được giao cho số tiền và được dặn có thể giữ riêng mình hoặc tặng cho người khác để nhận nhiều hơn, kết quả số tiền được cho đi ở phòng lavender nhiều hơn hẳn. Vậy nên nàng có thể tham khảo những mùi hương có thành phần từ lavender nhé.

 

  • Hương BÍ ĐỎ và LAVENDER: Quyến rũ đối phương 

 

Một nghiên cứu từ Smell and Taste Treatment Center tại Chicago nói rằng khi họ gắn thiết bị giúp đo lưu lượng máu tại một số bộ phận trên cơ thể của các tình nguyện viên rồi cho họ ngửi hơn 30 mùi hương khác nhau. Kết quả cho thấy mùi hương độc đáo từ bí đỏ và lavender làm lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục nam lên đến khoảng 40%. Vậy nên đừng ngại thử những mùi hương độc lạ như thế này nàng nhé. 

 

  • Hương HOA CỎ: Mở rộng quan hệ với đồng nghiệp và khiến cấp trên vui vẻ 

 

Khoa học nói rằng hương hoa cỏ giúp tạo ra môi trường tích cực và hoà đồng. Trong một nghiên cứu tại Đại học Rutgers, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những người bước vào căn phòng có hương thơm hoa cỏ sẽ có xu hướng sử dụng những từ ngữ vui vẻ để miêu tả những sự kiện trong cuộc sống nhiều hơn gấp 3 lần các mùi hương khác hoặc không mùi. Hy vọng rằng bạn đã có thêm động lực để mang về nhà lọ nước hoa hương hoa cỏ đúng với phong cách của mình mà bấy lâu nay bạn tăm tia nhé. 

 

  • Hương CHANH: Tạo cảm giác tươi mới và sạch sẽ 

 

Sự tươi mát trong hương chanh có thể phá tan cái nóng của mùa hè, tạo sự thoải mái cho người nghe và mang đến sự trong lành nhất định. Trong những ngày phải hoạt động ngoài trời nhiều hoặc nàng luôn muốn sự tươi mát làm chủ đạo thì hãy chọn hương nước hoa với thành phần cam chanh để mang đến cảm giác “tắm rửa thường xuyên” hay ngọt ngào mà không quá gắt gỏng.

 

  • Hương HOA TỰ NHIÊN (Lily, diên vĩ, hoa lài, hoa hồng, peony): Cảm giác bình yên 

 

Theo nghiên cứu của The Department of Clinical Pharmacy and Diagnostics tại Áo, chỉ với việc ngửi thấy hương hoa tươi thoang thoảng cũng giúp mọi người lấy lại sự bình tĩnh. Nghiên cứu này cho thấy mùi hoa tươi (cho dù có hay không có hoa thật) cải thiện tâm trạng, đem lại cảm giác bình tĩnh và sự tỉnh táo. Gợi ý này sẽ giúp cho nàng trị liệu những ngày mệt mỏi, căng thẳng hay mất ngủ rất tốt, hãy nghiên cứu và tìm hiểu thêm các mẫu nước hoa chiết xuất từ các hương hoa này nha. 

 

  • Hương CAM, LAVENDER, CÀ PHÊ, CAM THẢO: Thu hút sự chú ý 

 

Một nghiên cứu trong tạp chí Elsevier “Appetite” chỉ ra rằng mùi hương cam, lavender, cà phê hay cam thảo làm tăng cường khả năng tập trung thị giác, những người tham gia vào cuộc nghiên cứu đã nhìn vào những bức tranh nhiều hơn và lâu hơn khi ngửi những mùi hương này. Giờ thì nàng biết làm gì để thu hút ánh mắt của người đối diện đến mức khó thể rời đi rồi đấy. 

 

  • Hương VANI: Giúp mọi người xung quanh được thư giãn 

 

Mùi hương dành riêng cho những buổi sum họp gia đình đây rồi. Nàng có thể dùng nến thơm hoặc nước hoa có nốt hương Vani đặc biệt này nhé. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of ISOT/JASTS cho thấy chỉ cần một làn hương vani nhẹ nhàng cũng đủ giúp niềm vui và sự thư giãn được tăng lên. Chẳng phải đây là yếu tố quan trọng nhất khi những người thân yêu cùng gặp gỡ và trò chuyện những ngày cuối tuần sao. Sự nồng ấm từ Vani rất đặc biệt, thích hợp với bất kể mùa nào trong năm. 

Vân Du (tổng hợp)