[Thegioinuochoa.com.vn] Kenzo Takada sinh ngày 27 tháng 2 năm 1939 tại Himeji, khởi nguồn là một thợ may người Nhật lập nghiệp ở Pháp. Ông là người sáng lập ra hãng thời trang mỹ phẩm Kenzo. Kenzo có niềm đam mê với thời trang từ rất sớm, đặc biệt là qua các tạp chí của chị em ông. Ông đã từng là sinh viên trường đại học Kobe, nhưng lại cảm thấy ngày càng chán chương trình ông theo học. Đi ngược lại ý kiến của gia đình, ông rời trường đại học để đến với trường tạo mẫu (école de mode), trường Tokyo\'s Bunka
\"\"
Fashion College, thời bấy giờ vừa mới chịu mở cánh cửa đón nhận các nam sinh.
Sau khi tốt nghiệp, ông dời hẳn sang Paris năm 1964, với rất nhiều khó khăn ban đầu phải thích nghi. Ông cần tạo dựng một chỗ đứng cho mình trong làng thời trang. Ông bắt đầu bằng công việc phụ tá trong các cuộc trình diễn, gây dựng các mối quan hệ trong ngành, đạt được thành công đầu tiên là bán một vài bức phác thảo cho Jean Féraud và Jacques Delahaye.
Chỉ đến năm 1970 Kenzo mới trình làng buổi trình diễn đầu tiên tại galerie Vivienne. Cùng năm ấy, ông mở cửa hàng đầu tiên của mình, Jungle Jap. Kenzo tung ra bộ sưu tập thời trang nam đầu tiên của mình năm 1983.
Năm 1988, ông gia nhập thị trường nước hoa với Kenzo de Kenzo, sau đó là Parfum d\'été, Le monde est beau và L\'eau de Kenzo.