Ngăn ngừa nám da luôn là một "cuộc chiến" của chị em phụ nữ. Nám là dấu hiệu về tuổi tác khiến phái đẹp trở nên tự ti và thiếu đi vẻ rạng rỡ trước kia. Cùng Thế Giới Nước Hoa tìm hiểu những bí quyết bạn ngăn ngừa sự hình thành của nám từ sớm nhé.

1. SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG MỖI NGÀY

Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa nám da là chống nắng đúng cách và thường xuyên. Vì tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp có thể gây ra tình trạng da tăng sắc tố và thúc đẩy hình thành các đốm nâu. Tia UV luôn xuất hiện dù trời nắng hay âm u nên bạn phải bôi kem chống nắng mỗi ngày. Bạn lưu ý hãy chọn kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng và đảm bảo việc thoa lại ít nhất hai giờ một lần. 

Bạn có thể tham khảo kem chống nắng Dewytree Urban Shade Moisture Repair Sun SPF50+ PA++++Dewytree Urban Shade Anti-Pollution Sun SPF50+ PA++++Dewytree Urban Shade Cover & Fit Sun SPF50+ PA++++,... được phân phối chính hãng tại Thế Giới Nước Hoa

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để ngừa nám

2. NGĂN NGỪA NÁM DA BẰNG TRANG PHỤC CHỐNG NẮNG

Kem chống nắng là ưu tiên hàng đầu, nhưng mọi người đều có thể tăng khả năng chống nắng tối đa hơn bằng cách bổ sung mũ rộng vành, khẩu trang, mặc quần áo nhiều lớp để hạn chế ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với da.

Chống nắng vật lí bằng trang phục 

3. HẠN CHẾ CẠO, TẨY LÔNG THƯỜNG XUYÊN

Đối với làn da, đặc biệt là da mặt vô cùng nhạy cảm. Nếu tác động thường xuyên sẽ gây viêm da khiến tình trạng nám càng trở nên tệ hơn. Nếu muốn ngăn ngừa nám da nhưng vẫn xử lí được lông thì hãy chọn thời điểm bạn không cần phải ra đường tiếp xúc với nắng, có thể là cuối tuần chẳng hạn. 

Hạn chế cạo da mặt để ngăn ngừa nám

4. CẤP ẨM ĐẦY ĐỦ ĐỂ NGĂN NGỪA NÁM DA

Một làn da khô ráp, nứt nẻ, thiếu dưỡng chất sẽ là điều kiện lý tưởng để các đốm nâu hình thành. Đối với da mặt, bạn phải dưỡng ẩm thường xuyên và đều đặn mỗi ngày để da có đủ dưỡng chất chống lại các tác nhân gây hại.

Cấp ẩm đầy đủ cho làn da

5. BỔ SUNG VITAMIN C

Vitamin C là khắc tinh của các đốm nâu trên da, bạn có thể bổ sung bằng trái cây tươi, thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm bôi trên da. Lưu ý vitamin C rất nhạy cảm với ánh nắng vì vậy bạn phải đảm bảo chống nắng đúng và đủ để có thể ngăn ngừa nám da hiệu quả.

Cung cấp vitamin C để ngăn ngừa nám hình thành

Việc ngăn ngừa nám da là một quá trình lâu dài và bền vững, bạn phải nghiêm túc thực hiện mới mang lại kết quả xứng đáng. 

Để đặt lịch chăm sóc da mặt tại Facial Spa, Quý khách vui lòng đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.