[Thegioinuochoa.com.vn] Tự chế ra một lọ nước hoa ngay tại nhà là một quá trình tương đối đơn giản và chỉ cần một vài nguyên liệu chính. Ngay khi bạn đã biết được cách chế ra nó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không ít vào việc mua nước hoa. Bạn có thể sử dụng loaị nước hoa ấy cho riêng mình hoặc làm quà tặng hay biến nó thành một sản phẩm kinh doanh đều được.
\"\" Nguyên liệu:
- Cồn Êtylic
- Nước cất
- Tinh dầu cam Bergamot
- Tinh dầu oải hương
- Một số chai hình dáng đẹp và sạch sẽ
Cách làm:
- Bạn cần có đủ những nguyên liệu chính trên. Sau đó, lấy 4 thìa cafe cồn Êtylic, 2 cốc nước cất, 10 giọt tinh dầu cam Bergamot và 10 giọt tinh dầu oải hương.
- Kiếm một cái lọ sạch sẫm màu, kín. Đối với nước hoa tự chế thì một cái chai bằng thuỷ tinh là tốt nhất.
- Cho nước cất vào chai rồi thêm 2 loại tinh dầu cam và oải hương. Lắc chai nhẹ nhàng cho đến khi mọi nguyên liệu hoà lẫn đều vào nhau.
- Để chai ở nơi mát và khô thoáng khoảng 48 giờ. Tránh để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với chai. Sau 48 giờ, lại tiếp tục lắc nhẹ chai rồi kiểm tra mùi hương. Nếu bạn cảm thấy hài lòng, hãy dùng nó như những loại nước hoa trước đây bạn vẫn sử dụng. Nếu chưa ưng, bạn có thể làm một lọ khác và điều chỉnh lượng tinh dầu oải hương tuỳ theo ý bạn.
Lời khuyên:
Bạn có thể cho thêm cánh hoa hồng hay những loại hoa khác vào hỗn hợp để thêm những mùi hương độc đáo khác.