Việc mua được một lọ nước hoa thích hợp có thể không mấy dễ dàng. Một số loại khi thử ngửi mùi rất dễ chịu nhưng chỉ khi về đến nhà, bạn đã không còn hứng thú dùng nó nữa. Vậy làm thế nào để chọn được nước hoa ưng ý và không phí phạm tiền bạc? Câu trẻ lời là bạn nên lưu ý những điểm sau:

 

\"\"


Tránh dùng nước hoa vào buổi sáng và mang theo một mẩu len nhỏ khi đi mua nước hoa mới

Việc xịt sẵn nước hoa trước khi vào cửa hàng chọn mùi nước hoa mới sẽ làm bạn không nhận rõ loại mình nên mua. Còn mẩu len mang theo sẽ hữu ích khi bạn ngửi len rồi ngửi những loại nước hoa định mua mà không bị lẫn mùi với nhau. Bạn cũng có thể mặc áo len hoặc quàng khăn len (nếu trời lạnh ) hay đơn giản chỉ cần một mẩu len nhỏ. Một số cửa hàng cũng có sẵn mẩu len cho khách hàng mượn khi cần để phân định mùi của từng loại nước hoa.

Giới hạn về giá cả

Nước hoa có giá bán từ vài chục nghìn đến tiền triệu, thế nên bạn cần biết giới hạn tài chính của mình để không phí hoài thời gian lựa chọn.

Làm quen với các dạng mùi khác nhau

Hương hoa luôn có mùi của những loài hoa và thảo dược phổ biến như hoa nhài và hoa hồng. Hương trái cây có khuynh hướng có mùi ngọt nhẹ. Nước hoa thuộc dòng cây ngoại lai thường có mùi xạ hương, vani hay gừng. Họ nước hoa có tên tuỳ theo nồng độ mùi thơm của các thành phần như tre, cỏ và gỗ thông.

\"\"

Nên xịt nước hoa vào cổ tay để thử mùi (Ảnh minh hoạ)

Biết nồng độ mùi của mình

Một số loại nước hoa có thể có sức lan toả lớn và chỉ nên dùng trong một số tình huống nhất định. Trong khi đó, có loại lại quá nhẹ đến nỗi chỉ có người xức nó mới ngửi thấy. Độ mạnh của một loại nước hoa không quyết định thời gian nó sẽ lưu lại mùi thơm trên cơ thể. Nếu mua nước hoa để tặng thì tốt nhất bạn nên chọn loại có mùi nhẹ hơn một chút, trừ phi đó là loại người được tặng yêu cầu đích xác.

Khó quyết định giữa 2 mùi

Nước hoa có thay đổi đôi chút đối với mỗi người vì mùi cơ thể không giống nhau. Nếu bạn thấy khó lựa chọn giữa hai mùi hương, hãy xịt mỗi loại lên từng cổ tay và đi lại ít nhất 15 phút. Khi ấy, cơ thể bạn sẽ có thời gian phản ứng với từng mùi và từ đó bạn sẽ quyết định được mùi hương nào hợp nhất với mình.


(nguồn: VTV)