Các chị em nên có riêng một bộ sưu tập nước hoa, những mùi khác nhau cho những tâm trạng và thời điểm không giống nhau trong ngày.

Hỏi: Bạn chọn nước hoa cho mình như thế nào?

Đáp: Các chị em nên có riêng một bộ sưu tập nước hoa, những mùi khác nhau cho những tâm trạng và thời điểm không giống nhau trong ngày. Khi chọn một mùi hương, hãy bắt đầu nghĩ về loại thức ăn bạn ưa thích. Nếu bạn thích trái cây như quả cam chẳng hạn, có lẽ bạn sẽ thích mùi hương hoa quả; nếu bạn thích đồ ăn của Ấn Độ, có thể bạn sẽ hứng thú mùi hương cây bạch đậu khẩu đấy!

Hỏi: Bạn cần cân nhắc điều gì khi chọn mua nước hoa?

Đáp: Mua nước hoa là lựa chọn của riêng bạn, vì vậy hãy để cảm xúc đưa ra lựa chọn cho bạn. Nước hoa thật sự là lựa chọn của cảm xúc. "Tôi không thể giải thích vì sao tôi mua nó, chỉ đơn giản là tôi thích nó mà thôi..." thế cũng đủ là lý do tốt để mua rồi. Nếu mùi hương dành cho bạn, nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong bạn. Bởi vì bạn có nhiều lựa chọn và có cả tủ sưu tập, bạn không cần phải xức cùng một loại nước hoa mỗi ngày. Mỗi chai nước hoa lại phản ánh lối sống khác nhau của bạn và một lọ nước hoa mới có thể sẽ mang lại cảm nhận và trải nghiệm mới cho bạn và những người xung quanh. Cuộc sống của bạn xoay vần và biến đổi từng ngày. Vì vậy, nước hoa mới bạn mua cũng nên thể hiện sự thay đổi ấy.

Hỏi: Làm thế nào bạn phân biệt được mùi hương ban đầu, hương chính, hương nền

Đáp: Lớp hương đầu tiên là phần tươi mới nhất và là mùi hương đầu tiên bạn ngửi thấy. Đây là mùi nhẹ nhất, và cũng dễ bay nhất. Mùi hương chính là phần quan trọng của nước hoa. Nó thường thể hiện rõ nhất mùi hương của loại nước hoa này. Phần hương này thường lâu phai và kéo dài sau khoảng vài giờ. Nó thường đậm và sâu lắng.

Còn mùi hương nền sẽ phảng phất lại sau khi mùi hương chính đã bay. Có thể sẽ rất hữu ích nếu bạn đọc phần giới thiệu chung in trên lọ nước hoa, bởi vì nó giúp bạn tìm ra cách kết hợp các mùi hương.

Hỏi: Lời khuyên nào cho bạn khi chọn nước hoa làm quà?

Đáp: Cũng giống cách bạn chọn quần áo cho ai thôi. Loại nước hoa này có liên quan tới tính cách của cô ấy không? Bạn có thể tưởng tượng ra cảm giác khi cô ấy xức loại nước này lên người không? Bản thân bạn có thích nó không?

Hỏi: Cách tốt nhất để thử nước hoa là gì? Thử trên làn da? Thử lên giấy? Hay giữ nguyên trong hộp?

Đáp: Một tờ giấy không có mùi, có thể là giấy thấm, sẽ giúp bạn nhận rõ mùi hương, nhưng bạn vẫn luôn nên thử nước hoa lên da bạn trước, và đợi trong khoảng ít nhất 5 phút để nước hoa khô bớt, để lại "mùi hương chính" trước khi bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Nước hoa biến đổi mùi khi tiếp xúc với từng loại da khác nhau.
Hỏi:  Mùi nước hoa có khác nhau giữa người này với người khác không? Vì sao?

Đáp: Vâng, thường là có. Điều này thường xảy ra khi phản ứng với hóa học trên từng lọai da. Nước hoa được sản xuất để thấm được lên da và đó chính là cách nước hoa biến đổi mùi khi tiếp xúc với từng loại da khác nhau.

Hỏi: Nên làm và nên tránh gì khi xức nước hoa?

- Nên: tìm những loại nước hoa mới và thử.

- Nên: xức nước hoa mỗi ngày.

- Không nên: lúc nào cũng chỉ xức một loại nước hoa. Hãy để mũi bạn được thư giãn một chút đế tránh việc bạn "cả thèm chóng chán" mùi nước hoa yêu thích.

- Nên: sử dụng các sản phẩm nước hoa chăm sóc toàn thân.

- Không nên: e dè mà trộn lẫn hay kết hợp các loại nước hoa để tạo hương thơm của riêng bạn.