Những bộ trang phục dành cho mùa đông thường “kín cổng cao tường”. Nếu phải thêm nón len, khăn choàng, găng tay giữ ấm thì bạn hầu như không thể khoe một món trang sức nào. Lúc này, nước hoa chính là "trang sức" đặc biệt giúp bạn quyến rũ hơn.

\"\"


Nước hoa từ lâu được xem là món trang sức vô hình và tuyệt vời nhất dành cho cả phụ nữ lẫn nam giới. Đặc biệt trong mùa lạnh, nước hoa lại càng có sức quyến rũ khi người ta cần sự ấm áp và hương thơm ngọt ngào, dễ chịu tỏa ra từ cơ thể.

\"\"


Sử dụng nước hoa trong mùa Đông cũng khác với mùa Hè. Nếu mùa Hè cần những mùi hương nhẹ và dai dẳng, thì khi vào Đông, bạn nên chọn nước hoa mang lại cảm giác ấm áp, ngọt ngào với mùi thơm nồng nàn. Tuy nhiên, cũng không nên dùng loại quá nặng mùi hoặc xịt quá nhiều cho một lần trong ngày. Vì không gian của thời tiết lạnh thường đặc, không khí quyện vào cơ thể, nên bạn chỉ cần xịt một ít lên mặt trong cổ tay và chườm hai cổ tay lên vùng cổ (phía sau tai). Có thể xịt nhiều lần trong ngày nếu mùi hương nhạt đi.

\"\"


Theo tạp chí Marie Claire, bạn không nên sử dụng một loại nước hoa trong những ngày mùa Đông. Tùy theo mỗi hoàn cảnh (dự tiệc, đi làm, picnic, du lịch, dạo phố…) sẽ có những cách chọn lựa nước hoa riêng. Có thể tùy theo sở thích của từng người, nhưng tốt nhất khi mua và sử dụng nước hoa, bạn cần quan tâm những điều như:

 

\"\"


- Mùi mồi hôi cơ thể bạn có phù hợp với loại nước hoa đó hay không. Thông thường những người có mùi cơ thể nặng thường không nên chọn nước hoa có mùi quá mạnh hoặc quá nồng nàn.

- Nếu bạn tham dự buổi tiệc không có nhiều người quen và muốn thu hút người khác bởi mùi hương của mình, nên chọn những loại dành cho ban đêm (midnight) và là mùi mà bạn chỉ sử dụng trong những dịp đặc biệt. Ngược lại, nếu quanh bạn là bạn bè và người thân, một mùi thơm nhẹ nhàng, quen thuộc sẽ giúp bạn có được sự gần gũi với họ hơn.

- Với những chuyến du lịch vào mùa Đông, bạn nên dùng khử mùi trước khi sử dụng nước hoa khoảng 20 phút.

- Các hãng nước hoa đều có những bộ sưu tập hoặc những sản phẩm mới dành cho mùa Đông vào mỗi năm, vì thế, hãy nghiên cứu những mùi hương mới và có những chọn lựa phù hợp cho mình.

\"\"

 

Theo Pha Lê/Phụ nữ online