Rất đam mê ca hát và là ca sĩ hát dòng nhạc tiền chiến nhưng từ khi gặp Kiều Oanh, Lê Huỳnh chỉ chuyên tâm diễn hài cùng vợ.

Lý giải điều này, Lê Huỳnh tâm sự: “Vì hai vợ chồng kết hợp cùng nhau trên sân khấu hài quá ăn ý nên show diễn nhiều, tôi không còn thời gian đi hát dù vẫn rất mê hát”. Trong khi bà xã của anh thì bảo: “Vì anh Huỳnh chỉ thích đi diễn cùng vợ nên không nhận show hát lẻ. Ảnh chị nhận hát nếu vừa hát, vừa diễn hài chung một show…”

Chiếc cầu hòa bình

Khó có thể diễn ra niềm vui của DV hài Kiều Oanh khi nghe chị say sưa kể về bé Yến Khang – cô con gái 2 tuổi của vợ chồng chị. Chị tâm sự: “Từ khi có con gái, Oanh đằm thắm hơn, hai vợ chồng cũng ít khi nào xảy ra những cuộc “khẩu chiến” nữa. Tính xấu khó bỏ nhất của Oanh là nóng tính, làm gì cũng ào ào. Mỗi khi thấy chuyện gì không nên không phải là Oanh chịu không nổi, phải lên tiếng góp ý ngay. Rồi những khi tập kịch cũng vậy, khi Oanh có ý tưởng hay cách diễn xuất tốt hơn sẽ không ngại ngần chia sẻ cùng bạn diễn. Những người hiểu thì sẽ thương, ai không hiểu sẽ cho là Kiều Oanh ra oai, thể hiện mình…\"\"

Vợ chồng Kiều Oanh và Lê Huỳnh

"Anh Huỳnh cũng  từng rơi vào những tình huống như vậy. Ngoài đời là vợ chồng, trên sân khấu là bạn diễn suốt ngày gặp nhau, làm cùng, ăn cùng… nên thời gian đầu mới về chung sống, chuyện “khẩu chiến” giữa hai vợ chồng xảy ra thường xuyên. Nhưng rồi từ khi làm mẹ, Oanh biết nghĩ cho con nhiều hơn. Con gái trở thành cái gạch nối hòa bình, mọi thời gian, sự quan tâm của hai vợ chồng đều dành cho con và cũng chẳng ai thèm  gây ai nữa”. Ngồi bên cạnh vợ chơi đùa cùng con gái, anh Lê Huỳnh cười vui góp chuyện: “Hổng phải vậy đâu, hết chiến tranh là nhờ chị Oanh đã “giác ngộ” và anh Huỳnh tự tình khẩu đó!”.

Hạnh phúc dưới một mái nhà

Trước khi đến với nhau, cả Kiều Oanh và Lê Huỳnh đều lận đận trên con đường tìm kiếm hạnh phúc. Kiều Oanh dang dở tình đầu bởi chị tự nhận đã không thể vừa làm trong vai người vợ, vừa làm một nghệ sĩ yêu nghề. Một lần tình cờ diễn chung trên sân khấu hải ngoại, Lê Huỳnh đã “để ý” người bạn diễn và tính đến nay đã hơn ba năm Kiều Oanh và Lê Huỳnh quyết định cùng nhau “góp gạo thổi cơm chung”. Cũng chừng ấy thời gian, anh chị miệt mài diễn trên sân khấu trong nước và hải ngoại.
 

\"\"


Kiều Oanh và Lê Huỳnh trên sân khấu

Dù mỗi lần trở về, số lượng  suất diễn của vợ chồng chị tại Nhà hát kịch TP. HCM không nhiều nhưng buổi diễn nào cũng “cháy vé”. Đáp lại tình cảm yêu mến của khá giả, dịp Tết Nguyên đán năm nay Kiều Oanh làm live show “Vợ tôi là Tơ – Giăng” (diễn từ mùng 1 đến mùng 6 Tết tại rạp Công nhân, 30 Trần Hưng Đạo. Q.1, TP. HCM). Live show có một chút cải lương, một chút hài, một chút bi…với nhân vật trung tâm là một phụ nữ “Thế thiên hành đạo”, luôn đứng ra đòi công bằng, lẽ phải cho những người phụ nữ yếu thế trong gia đình…Nói đến live show, không thể kể đến vai trò đặc biệt quan trọng của Lê Huỳnh. Anh vừa là bạn diễn vừa là cố vấn đắc lực cho Kiều Oanh trong việc đóng góp xây dựng ý tưởng cho live show…

Kiều Oanh tâm sự: “Rất khó để dung hòa giữa nghệ thuật và gia đình. Với nghệ sĩ nữ, cái khó đó còn khó gấp đôi bởi dù sao trong gia đình, nghệ sĩ nữ vẫn chỉ là một người vợ, người mẹ. Hơn thế, danh tiếng của Oanh lại nổi trội hơn chồng ở mảng hài kịch nên Oanh càng phải khéo léo trong cách ứng xử. Là nghệ sĩ nữ, Oanh phải hạ cái “tôi” của mình xuống gấp hai lần người phụ nữ khác chỉ để nhà cửa ấm êm".

 

\"\"

Gia đình hạnh phúc của Kiều Oanh và Lê Huỳnh

"May mắn là anh Huỳnh rất thông cảm và hiểu vợ. Cả hai vợ chồng đều biết mỗi người đều đã nỗ lực, vất vả như thế nào để có được hạnh phúc đang có. Vì vậy vợ chồng phải biết bảo ban nhau mà sống, bảo nhau phải biết giữ gìn và bằng lòng với hạnh phúc đang có. Có một gia đình nhỏ yên ấm, sống trong tình yêu thương của gia đình lớn, được làm nghề và được khán giả yêu thương – tất cả đã quá đủ với vợ chồng Kiều Oanh  - Lê Huỳnh”.