Nước hoa ngày nay đã trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng, kể cả bé yêu của bạn. Tuy nhiên, khi chọn nước hoa cho bé, bạn cần lựa chọn cẩn thận hơn.

\"\"

Tại thị trường Việt Nam, nước hoa dành cho bé không nhiều. Ngoại trừ nhãn hiệu sữa tắm, dầu gội như Johnson & Johnson hay Pigeon có những sản phẩm nước hoa dạng nhẹ dành cho bé sau khi tắm và được bán nhiều ở siêu thị, cửa hàng. Các hãng nước hoa không chú trọng nhiều vào đối tượng khách hàng này. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn lại sử dụng nước hoa của người lớn để thoa cho bé. 

\"\"

Theo Chị Phạm Thị Thu Nguyệt, giám đốc đối ngoại của nhãn hiệu nước hoa Bvlgari tại Việt Nam, nước hoa thường không gây kích ứng da, nhưng đối với các bé, đặc biệt là những bé dưới 3 tuổi, các bà mẹ cần chọn nước hoa cho bé cẩn thận hơn. Tốt nhất nên chọn những loại nước hoa dành riêng cho bé. 

\"\"

Nước hoa Lacoste và Estee Lauder

Khi chọn và sử dụng nước hoa cho bé, bạn nên lưu ý những điều sau:

-Tránh dùng nước hoa người lớn sử dụng cho bé, vì có thể làm mất đi hương thơm tự nhiên của làn da trẻ em, đồng thời làm bé “già trước tuổi”, mất đi nét đẹp thơ ngây của bé đối với người lớn. Ngoài ra, vì mùi nước hoa của người lớn thường chứa những mùi hương kích thích khứu giác, tạo ra sức quyến rũ giới tính (sex), bạn nên tránh sử dụng nước hoa của mình cho bé, đặc biệt là bé gái.

- Nhiều bé có làn da rất nhạy cảm, nước hoa có thể gây rát da. Nên chọn nước hoa của những nhãn hiệu uy tín, chứa các thành phần không gây kích ứng da.

- Khi sử dụng nước hoa cho bé, tốt nhất là thoa lên quần áo, tránh thoa trực tiếp lên da.

-Vào mùa nắng nóng như hiện nay, nên hạn chế sử dụng nước hoa cho bé vào ban ngày. Chỉ nên tắm cho bé với dầu gội và sữa tắm diệt khuẩn để ngăn ngừa rôm sảy. Khi thật sự cần thiết mới dùng nước hoa cho bé.

- Khi bé bị rôm sảy, không nên sử dụng nước hoa.

- Nhiều bé dị ứng với mùi nước hoa, vì thế trước khi dùng, bạn nên xịt một ít lên tay mình để bé thử ngửi. Nếu bé không bị nhảy mũi hay chảy nước mũi khó chịu thì bạn có thể cho bé sử dụng.

- Không nên lạm dụng nước hoa với mục đích làm giảm đi các mùi khác như mùi cơ thể bé chưa tắm, mùi ợ chua hoặc nôn thức ăn, sữa của bé, mùi tóc ẩm thiu do mồ hôi nhiều vào mùa nóng…

-Nước hoa chỉ nên dùng khi cơ thể bé thật sạch sẽ.

-Tránh để lọ nước hoa gần tầm tay bé, và cũng không nên để bé tự xịt nước hoa cho mình.

Một số nhãn hiệu nước hoa dành cho bé:

\"\"

 \"\"

\"\"

\"\"