Trào lưu người nổi tiếng phát hành nước hoa đã có từ lâu. Và làn sóng này vẫn tiếp tục “hot” trong hiện tại. Người nổi tiếng có mục đích gì khi sản xuất nước hoa mang tên mình? Và nhà sản xuất – liệu họ có lợi gì trong mối quan hệ này? 

Nước hoa là thứ mà hầu hết mọi người không thể thiếu khi ra khỏi nhà. Nước hoa làm cho con người thấy đẹp hơn và tự tin hơn. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy, hầu hết mọi người có một mùi hương khác nhau và dành sự ưa thích cho mỗi loại nước hoa mà họ mua.

Người nổi tiếng cũng dành những sự ưu ái hơn cho những loại nước hoa họ thích sử dụng. Tuy nhiên, xu thế hiện nay là thay vì chạy theo những mùi hương ưa thích, họ tạo mùi hương đặc trưng của riêng mình. Tên của nước hoa được đặt theo tên của người nổi tiếng

Nước hoa đầu tiên được đặt theo tên của người nổi tiếng thực sự gây tiếng vang và bùng nổ là nước hoa White Diamonds của nữ diễn viên huyền thoại Elizabeth Taylor. Điều này có tính chất gợi ý rằng “nước hoa” chính là lĩnh vực đầu tư sinh lời cho cả người nổi tiếng cũng như nhà sản xuất.

Trước đây, người nổi tiếng bị giới hạn khi muốn quảng bá cho những loại nước hoa để nó trở nên có uy tín và nổi tiếng. Ngày nay, người nổi tiếng đã có thể làm được điều này, cùng với các chuyên gia tạo ra mùi hương đặc trưng và đặt tên nước hoa theo tên của họ. Sau thành công của Elizabeth Taylor trong lĩnh vực này, nhiều “ngôi sao” đã tiếp bước bà như Cher và Michael Jackson.

Bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận với những loại nước hoa của người nổi tiếng. Bài viết cũng giúp bạn nhận biết những mùi hương của nước hoa và tìm loại nước hoa phù hợp với bạn. Bạn có thể không ngờ rằng, người nổi tiếng lại có cùng sở thích với bạn.

\"\"

\"\"

Jennifer Lopez và nước hoa “Glow by J.Lo” của cô

Đầu tiên là “ngôi sao” nữ và những loại nước hoa của họ. Một trong những “ngôi sao” mạo hiểm trong ngành công nghiệp nước hoa hiện này là Jennifer Lopez. Cô là người theo bước thành công của huyền thoại Elizabeth Taylor. Nước hoa của Jennifer có tên là “Glow by J.Lo” – đây là viên gạch lát đường cho tất cả những loại nước hoa khác của cô. Sau Glow, Jennifer Lopez đã phát hành những nước hoa như: Still, Miami Glow, Love at First Glow, Live và Live Luxe, cuối cùng là Glow After Dark. Ngoài ra, Celine Dion cũng chia sẻ thành công trong ngành công nghiệp nước hoa. Shania Twain, Naomi Campell và nhiều người khác cũng mạo hiểm đầu tư vào ngành thương mại này.

Nhiều người nổi tiếng hiện nay tham gia vào ngành công nghiệp nước hoa bao gồm: Britney Spears, Donal Trump, Beyonce Knowles, Jessica Simpson và Paris Hilton. Britney Spears – cựu công chúa nhạc pop nổi tiếng – người đột nhiên bị mất lượng fan hâm mộ vì những vụ việc rắc rối và xì căng đan không mong đợi, đã có sự trở lại đầy ngoạn mục với những cố gắng vượt bậc của mình. Cùng với trở lại đó là những người hâm mộ trung thành vẫn luôn “kề vai sát cánh” với Britney. Đây là một sự khởi đầu tuyệt vời cho một “ngôi sao” muốn làm sống lại tên tuổi vinh quang “đã mất” của mình – Và liệu còn có cách nào tốt hơn để làm điều đó bằng cách tạo ra một loại nước hoa mang tên cô ấy? Nước hoa của Britney Spears – Curious – có hương đặc trưng của hoa Mộc lan và chút ngất ngây của hoa Jasmine.

Donald Trump, mặc dù đã là một “ông trùm” kinh doanh, nổi tiếng nhờ show truyền hình được đánh giá cao – The Apprentice – và cả những hành động của ông ta trong chương trình “World Wrestling Entertainment”. “Ông trùm” này cũng có nước hoa mang tên mình “Donald Trump” – có mùi cay nồng rất phù hợp để sử dụng cho nam giới. Beyonce Knowles, Jessica Simpson và Paris Hilton cũng thu lợi từ danh tiếng của mình và bắt kịp cơn sốt nước hoa này. Beyonce phát hành một loại nước hoa gọi là True Star, với mùi hương tươi mát đặc trưng và hương hoa nhẹ nhàng phù hợp cho những cô gái nữ tính. Nước hoa của Jessica Simpson có vị như là sô cô la trắng và nước cốt dừa – như phản ánh khẩu vị ăn uống của Jessica và niềm đam mê của cô với những món ăn này. Nước hoa của Paris Hilton có mùi táo mát lạnh quyện trong những cánh hoa Mimosa tinh khiết chính là hình ảnh sinh động của nữ chủ nhân – Paris Hilton – người luôn muốn nổi bật và tỏa sáng.

\"\"

Nước hoa của “ông trùm” Donald Trump

Nước hoa không chỉ giới hạn đối với phụ nữ – như bạn đã thấy trong trường hợp của Donald Trump. Rất nhiều những “ngôi sao” nam nổi tiếng sản xuất loại nước hoa của riêng mình. Nhiều người trong số họ là những ngôi sao Hollywood như Antonio Banderas, Carlos Santana, David Beckham, Enrique Iglesias, Marylin Manson và Michale Jordan. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại nước hoa tồn tại cùng với những ngôi sao đã tạo ra chúng chỉ trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như: Elizabeth Taylor, Cher và Marylin Monroe.

Người nổi tiếng không chỉ nhìn thấy ngành công nghiệp nước hoa như một phương tiện kiếm tiền mà ngành công nghiệp này cũng thấy ở người nổi tiếng như là một cách để giảm chi phí của chiến dịch quảng cáo. Vì sở thích của người dân là khá trung thành với một nhãn hiệu nước hoa trong một thời gian nên vòng đời của một loại nước hoa sử dụng có thể mở rộng từ 6 – 7 năm. Tuy nhiên, công chúng muốn những nước hoa đang “hot” hiện nay và cả những sản phẩm mới. Những ngôi sao đang lên cũng tạo ra lợi nhuận kinh doanh tốt bởi vì họ có một lượng fan hâm mộ khổng lồ – những người luôn trung thành với nhãn hiệu của những ngôi sao này cũng như là trung thành với thần tượng của mình.

\"\"

Nữ ca sĩ với phong cách thời trang “kinh dị” Lady Gaga là ngôi sao mới nhất có ý định phát hành nước hoa

Tuy nhiên, điều quan trọng khi chọn một loại nước hoa đó là nó phải là một loại nước hoa bạn thích, chứ không phải chỉ bởi.  vì nó là nước hoa của “ngôi sao” bạn thích. Mỗi cơ thể có phản ứng khác nhau với một loại nước hoa, vì thế mùi hương sẽ không nhất quán. Bạn có thể trung thành với người nổi tiếng nhưng nhớ rằng quyết định cuối cùng phụ thuộc vào bạn.