Ca sĩ Mai Khôi phải khóc hai lần trong đêm trao giải Bài hát Việt. Lần đầu vì quá vui sướng khi vinh dự nhận được giải thưởng cao nhất 'Ca khúc của năm'. Nhưng ngay sau đó, cô cũng phải mếu máo khi phát hiện chiếc túi xách của mình 'không cánh mà bay'.

\"\"

Mai Khôi chụp ảnh tươi tắn trước khi chương trình diễn ra. Lúc này cô vẫn cầm trên tay chiếc túi hiệu chứa những món đồ đắt tiền.

Tối 27/2, khi buổi trao giải Bài hát Việt 2010 kết thúc tại nhà hát Quân Đội (TP HCM), trong lúc mọi người lục tục ra về, Mai Khôi - người vừa được vinh danh ở giải thưởng quan trọng nhất - lại mếu máo và hớt hơ hớt hải đi tìm chiếc túi xách của mình. Những người còn lại trong ban tổ chức và một số phóng viên cũng ra sức tìm kiếm giúp cô, nhưng không thấy đâu.

Mai Khôi kể: "Khi nghe tên mình được xướng lên ở giải thưởng cao nhất năm, vì quá vui sướng, nên tôi quên mất việc gửi túi xách cho ca sĩ Tạ Quang Thắng ngồi bên cạnh, mà chỉ để lại trên ghế ngồi, rồi nhanh chóng chạy lên sân khấu nhận giải. Sau khi nhận cup và biểu diễn ca khúc Việt Nam, lúc chào khán giả, tôi chợt nhìn xuống ghế của mình và thấy trống trơn. Lúc đó, tim tôi đập thình thịch. Không ngờ là mình gặp hai chuyện may mắn và xui xẻo cùng lúc như vậy".

\"\"

Mai Khôi hớt hơ hớt hải tìm kiếm túi xách ngay khi rời sân khấu.

Mai Khôi cũng không ngại kể chi tiết những món đồ dùng mà cô để trong túi, theo đó, ngoài chiếc túi hàng hiệu, máy tính xách tay, còn có chiếc điện thoại đắt tiền mà cô vừa được bạn tặng. Trị giá của các đồ vật ước tính khoảng 300 triệu đồng.

"Dù biết là của đi thay người, nhưng tôi rất tiếc, vì đó không chỉ là những giá trị vật chất mà còn mang nặng giá trị tinh thần. Đó là quà của những người thân yêu nhất tặng cho tôi", Mai Khôi tiếc rẻ. Tuy vậy, người đẹp cũng tếu táo nói, số của cô hình như là vậy, chưa bao giờ hạnh phúc tột đỉnh, nếu được cái này, bao giờ cũng phải mất một cái gì đó quan trọng khác.

Người đẹp Khánh Hòa cho biết, cô đã báo sự việc với công an và những người phụ trách an ninh của nhà hát, tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có kết quả. Mai Khôi cũng đưa ra nghi ngờ về một cô gái lạ: "Giữa chương trình, khi lên sân khấu biểu diễn cùng Lưu Thiên Hương và Bảo Lan, một cô gái mà tôi không hề quen, cứ nằng nặc đi theo đề nghị giữ giúp túi xách, nhưng thấy nghi ngờ, nên tôi không dám đưa. Lúc tôi để túi xách ở lại ghế, người ngồi bên cạnh cũng nói là có một cô gái đến cầm lên và bảo giữ giúp cho chị Khôi, rồi đi mất".

\"\"

Mai Khôi rạng rỡ khi nhận giải và biểu diễn ca khúc 'Việt Nam' trên sân khấu.

Chuyện mất cắp trong hậu trường hay sau cánh gà của các nghệ sĩ không còn là chuyện lạ, nhưng sự việc mất tài sản trị giá gần 300 triệu, ngay liền sau khi nhận được giải thưởng lớn về tinh thần của Bài hát Việt và khá lớn về vật chất (30 triệu đồng tiền mặt) của Mai Khôi, là một chuyện hy hữu.

Trở lại Mai Khôi, người đẹp cho biết, niềm vui duy nhất của cô ở thời điểm này, là khi lấy sim điện thoại mới về, cô nhận được hàng trăm tin nhắn chúc mừng từ người thân, đồng nghiệp. Cô cũng hy vọng, sự uy tín từ giải thưởng Bài hát Việt sẽ giúp khán giả có một cái nhìn khác về cô, sẽ quan tâm nhiều hơn đến âm nhạc cũng như tư tưởng mà cô thể hiện trong các sáng tác, thay vì quá đào sâu, mổ xẻ những câu chuyện đời tư, cá nhân.