Đôi môi sậm màu khiến các bạn gái thường mất tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạm biệt đôi môi xấu xí này bằng cách thay đổi thói quen của mình.

\"\"

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đôi môi bị sậm màu như gen, son môi, ánh nắng, thuốc lá, cà phê, trà... Để tìm lại màu môi tươi sáng, bạn cần phải hết sức kiên trì để thay đổi thói quen cũng như tăng cường các biện pháp chăm sóc đôi môi.

Nói không với son môi hoặc các sản phẩm chăm sóc môi: Thành phần hóa học chính là nguyên nhân khiến đôi môi của bạn trở nên sậm màu. Thay vì sử dụng sản phẩm son môi, hãy dùng những sản phẩm chống nắng dành riêng cho môi để chống lại sự sậm màu.

Cố gắng tránh nắng: Nên hạn chế ra ngoài vào buổi trưa, và nếu có hãy che chắn thật cẩn thận để môi bạn không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng.

Nói không với thuốc lá, cà phê, trà: Đây là những sản phẩm làm đen răng và cả môi của bạn. Nguyên nhân được cho là chất nicotine có trong các sản phẩm này.

Bỏ thói quen liếm môi: Đó là nguyên nhân khiến môi bạn nứt nẻ và trở nên sậm màu.

Từ bỏ món ăn nhiều dầu mỡ và mặn: Một chế độ ăn uống thích hợp với nhiều rau trái và nước sẽ giúp bạn lấy lại được màu môi ưng ý.

\"\"

Ngoài ra, bạn có thể chăm sóc cho đôi môi bằng một số sản phẩm dễ kiếm để giúp môi lấy lại vẻ hồng hào, khỏe mạnh:

- Một vài loại rau trái trong nhà được chứng minh là có tác dụng làm sáng da cũng như môi của bạn, đó là nước ép rau mùi, quả lựu, dưa chuột, củ cải đường, chanh, mật ong...

- Dầu oliu hoặc dầu lạc cũng có thể được sử dụng hàng ngày để chăm sóc cho môi bạn

- Nước ép chanh trộn với dầu hạnh nhân sẽ giúp giảm đi sắc tố sậm màu của đôi môi.

- Sữa và sản phẩm làm từ sữa cũng mang tới kết quả tốt nhờ vào thành phần axit lactic.

- Sử dụng hỗn hợp mật ong, glycerine, tinh dầu cam bôi lên môi hàng ngày và rửa lại với nước ấm sau vài tuần sẽ có kết quả tương tự.

- Hỗn hợp nước ép chanh, sữa chua, mật ong có thể được sử dụng là một loại mặt nạ tuyệt hảo cho môi.