Trộn mùi nước hoa, dùng sai màu kem nền, hay lười tẩy da chết cho da là một trong những nguyên nhân mà phụ nữ thường hay gặp.

\"\"

Hãy thử kiểm tra một số thói quen sai lầm trong làm đẹp và hi vọng bạn không từng mắc phải những lỗi tương tự

1. Cổ khác màu da mặt

Việc trang điểm kỹ lưỡng cho khuôn mặt khiến bạn quên đi phần da cổ và kết quả là bạn có hai màu da. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên soi lại gương sau khi hoàn tất việc trang điểm và đừng quên phủ phấn cho cả phần cổ.

2. Chọn sai màu nền

Bạn nên thử kem nền bằng cách chấm vào phần xương quai hàm hoặc trán, sau đó dùng tay tán nhẹ để kiểm tra màu phấn nền. Nếu màu phấn hiện rõ trên da bạn thì đây là màu không phù hợp, thay vào đó, hãy chọn màu gần với da nhất để sau khi tán phấn, làn da có vẻ tự nhiên hơn.

3. Quá nhiều mùi hương

Ai cũng muốn mình có hương thơm, tuy nhiên xịt quá nhiều nước hoa hoặc trộn các loại hương thơm vào nhau thì thật là thảm họa. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng sữa tắm, kem dưỡng và nước hoa có cùng mùi để giúp hương thơm được bền lâu và không gây khó chịu cho người khác.

4. Lười tẩy da chết

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp lấy đi da chết và khiến da bạn mềm mại, giúp cho viẹc trang điểm dễ dàng hơn. Vì thế, hãy thực hiện bước làm đẹp quan trong này mỗi tuần 1 lần để có được làn da rạng rỡ.

5. Lạm dụng kem dưỡng ẩm

Bạn sợ da nứt nẻ tới mức thường xuyên thoa một lớp kem dưỡng ẩm dày cho da, kết quả là lỗ chân lông của bạn có thể bị tắc và gây ra nổi mụn.