Paris Whitney Hilton sinh ra ở thành phố New York vào năm 1981, cha mẹ của cô là Rick và Kathy Hilton – người thừa kế “đế chế” khách sạn Hilton. Paris có 3 người em. Năm 19 tuổi cô là người mẫu và nhanh chóng trở thành “It Girl” của thành phố New York (“It Girl” – chỉ phụ nữ trẻ, hấp dẫn – người đã dành phần lớn thời gian của mình cho việc việc mua sắm và tiệc tùng. Paris  còn được giới truyền thông gọi là “Cô nàng tiệc tùng”).

Cùng với người bạn thân là Nicole Richie (cháu gái Lionel Richie), cô đóng vai chính cho một show truyền hình thực tế có tên “The Simple Life”. Seri chương trình truyền hình này đã tạo nên bước đột phá ngay trong năm đầu tiên. Năm 2004, Paris tiến hành thu âm album đầu tiên.

Năm 2004, Paris ra mắt hương thơm đầu tiên, có tên là Paris Hilton. Hương thơm này đã tạo ra thành công cho công ty sản xuất Parlux Fragrances, mang lại hơn 40% cho công ty. Thành công của dòng nước hoa cùng tên với cô đã kéo theo việc phát hành của những loại nước hoa khác, bao gồm Just Me và Heiress. Mùa thu năm 2007, Paris đã phát hành dòng hương thơm thứ tư có tên là Can Can. Không quên những người đàn ông trong cuộc đời, cô cũng tạo ra những dòng nước hoa dành cho nam giới bao gồm: Just Me, Paris Hilton Man và Heir.

Một số loại nước hoa tiêu biểu của Paris Hilton:

1. Năm 2004 – nước hoa Paris Hilton:

Paris Hilton không cần nhiều tuyên bố. Mọi thứ thật sự rất rõ ràng. Cô là một diễn viên, người mẫu, người kế thừa tập đoàn khách sạn danh tiếng, người mà mọi “nhất cử nhất động” đều bị cánh paparazzi “săn đuổi”. Hương thơm đầu tiên mang tên Paris – được thiết kế bởi Steve Demercado và James Krivda – người tạo nên tầng hương đầu đầy khoái lạc và say đắm với táo, cam và chanh.

\"\"

Tầng hương thứ hai phong phú, ngoạt ngào và tinh khiết được tạo ra bởi hoa nhài, freesia, hoa Lys, hoa huệ, hoa mimose. Tầng hương cuối là sự ngọt ngào của ylang – ylang, sữa và tập trung tinh chất gỗ đàn hương, xạ hương và oakmoss. Thể tích chai 30 – 50ml EDT.

2. Năm 2006 – nước hoa Heir:

Heir của Paris Hilton là hương hóa học dành cho nam giới. Heir phát hành năm 2006. Mùi hương đặc trưng của da, gỗ đàn hương, hổ phách, hoắc hương, oải hương, xạ hương, nhựa cây thông, nhựa cây linh sam, lá quýt và cam be-ga-mot.

\"\"

3. Năm 2009 – Paris Passport:

Passport Paris là hương thơm nằm trong bộ sưu tập mới nhất trong việc hợp tác với công ty Parlux. Bộ sưu tập nước hoa này có tên Passport, lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm cuộc sống và những chuyến đi khắp thế giới của Paris Hilton. Bộ sưu tập thể hiện hành trình của một cô gái đến những miền đất lạ, đặc biệt là 3 hương thơm: Paris, Tokyo và bãi biển South Beach (thuộc Miami, Mỹ).

\"\"

Passport Paris mở ra mùi thơm lấp lánh của quýt, nước ép của những quả mọng đỏ và đào vàng. Tầng hương giữa là hoa nhài Sambac, cây kim ngân hoa và mẫu đơn tím. Trong khi đó, tầng hương cơ bản gồm có va ni, hổ phách và kem xạ hương trắng.

Paris Passport có dạng 30 và 100ml EDT.

4. Năm 2011 – nước hoa Tease Paris Hilton:

Tease – hương thơm mới của Paris Hilton sẽ ra mắt thị trường vào năm 2011. Nước hoa  này là phiên bản thứ mười trong bộ sưu tập của Paris Hilton. Cái để phân biệt nó với hương thơm khác là dựa trên niềm đam mêm của Paris Hilton dành cho Marilyn Monroe.

Tease được tạo ra trong sự hợp tác với nước hoa Steve De Mercado của Fragrance Resources và có cấu trúc thuộc nhóm hương hoa phương Đông – chypre.

\"\"

Mùi hương của Tease là sự kết hợp của táo Fuji, đào trắng, cam be-ga-mot, những loài hoa trắng, hổ phách, gỗ vàng và cát nóng. Tease được sản xuất dưới dạng 50 và 100ml EDP. Chiến dịch quảng cáo của nước hoa này rất đặc biệt vì Paris Hilton đóng giả làm hình tượng của Marilyn Monroe.