\"\"

Phụ nữ yêu nước hoa Chanel trong nhiều thập kỉ. Chanel là nước hoa bán chạy nhất, có thể tạo được một ấn tượng lâu dài. Khi chọn lựa để mua một loại nước hoa hoàn hảo, một điều đơn giản là bạn không thể nào không chọn hương thơm Chanel Nº 5.

Cứ mỗi 30 giây (số liệu năm 2010) ở đâu đó trên thế giới lại có một chai Chanel Nº 5 được bán ra. Ngoài việc được mệnh danh là hương thơm yêu thích của Marilyn Monroe, thương hiệu của loại nước hoa huyền bí này còn có một vị trí đảm bảo trong thế giới nghệ thuật.

Vào những thập niên 20 của thế kỉ trước có quan niệm : Nước hoa của phụ nữ chỉ để che dấu mùi hôi của họ. Chanel Nº 5 được sản xuất bởi  nhà thiết kế người Pari Gabrielle “Coco” Chanel – vốn được biết đến là một hương thơm rất nữ tính. Cuối mùa hè năm 1920, Coco ban đầu chỉ dự định sản xuất một loại nước hoa như là món quà Giáng Sinh cho những khách hàng tốt nhất của mình với số lượng hạn chế khoảng 100 chai. Ý định của Coco là đưa ra một hương thơm mang “mùi phụ nữ” hơn là hương thơm từ những bó hoa.

Bà nói: “Vâng! Tôi thực sự muốn tạo ra một hương thơm nhân tạo dành cho người phụ nữ. Tôi không muốn bất kì chút hương hoa hồng hay hoa huệ tây nào trong chai nước hoa này. Tôi muốn hương thơm của nó như là “bản chất của người phụ nữ…”. Khi một cộng sự hỏi bà rằng định dặt tên gì cho nước hoa mới, Coco cho biết: Tôi luôn luôn phát hành bộ sưu tập của mình vào ngày thứ 5 của tháng thứ 5. Vi thế, số 5 dường như là con số mang lại may mắn cho tôi. Vì lẽ đó, tôi sẽ đặt tên nó là Nº 5”

Loại nước hoa bán chạy hàng đầu này rất phổ biến trong thế giới những người nổi tiếng. Ngôi sao mới nhất “chạy” theo xu thế này là Nicole Kidman.

\"\"

Nicole Kidman là “tín đồ” của Chanel Nº 5

Chanel Nº 5 được bán liên tục kể từ khi được giới thiệu vào năm 1921. Chanel Nº 5 được sản xuất bởi Chanel là một hương thơm dành cho phụ nữ. Hương hoa của nó tạo nên sự gợi cảm, ngọt ngào và cá tính cho người phụ nữ. “Dấu vết” của hương thơm này tạo nên sự nữ tính đáng ngạc nhiên và sự quyến rũ nhẹ nhàng. Nó đưa đến những sự lựa chọn phong phú phù hợp với phong cách cá nhân của bạn: từ hạt tiêu hồng đến hương của cây lan dạ hương và hoa nhài, cuối cùng là mùi gỗ tếch nồng ấm.