\"\" Họ bán rẻ hình ảnh của mình trong những bữa tiệc mong sẽ thành Paris Hilton.

Trong showbiz Việt vài năm gần đây có xuất hiện một nghề hái ra tiền là nghề đi dự tiệc. Thường thì những bữa tiệc này do một đơn vị kinh doanh nào đó tổ chức, mời các ngôi sao xuất hiện để nhằm thu hút báo chí. Hoặc là một sự kiện văn hóa nào đó muốn được báo chí chú ý hơn thì có lời mời tới các sao. Tùy từng trường hợp và sức hút của sao, các đơn vị sẽ trả catxe cho họ bằng một số tiền tương ứng. Được biết, số tiền mà các ngôi sao nhận được từ công việc này không hề nhỏ, ít thì cũng dăm, ba triệu, lớn thì 500, 1000$, mà các gương mặt đang hot nhất hiện nay như Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà, HH Hương Giang thì có thể lên tới 2000 – 3000$ chỉ với 2, 3 tiếng trong bữa tiệc.
 

 

 

Chân dung những cô nàng… không xu

Khi nghề dự tiệc trở thành công việc hot và hái ra tiền, các ngôi sao cũng nhanh chóng nhập cuộc, nhất là những gương mặt mới chưa có mấy tiếng tăm. Thậm chí,  họ còn coi đây là cuộc đua để phân bì danh tiếng đồng thời lợi dụng những bữa tiệc này để PR cho hình ảnh của mình.

\"\"

Mục đích chính của những cô nàng không xu là khoe đồ đẹp, khoe hàng hiệu, thậm chí khoe... thân

Thế nên mới có chuyện gần đây xuất hiện những cô nàng… không xu (không tiền) trong nghề dự tiệc. Đó là những nhân vật mà các đơn vị tổ chức không phải bỏ tiền để họ có mặt. Thậm chí có trường hợp các đơn vị tổ chức không mời mà họ cũng tới. Thế nên mới có tình huống dở khóc dở cười thế này: có một “ngôi sao nhỏ” (tạm gọi như vậy) nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc và những trò chơi trội bỗng dưng lù lù xuất hiện ở một bữa tiệc nhiều sao bự.

Tuy không giấy mời nhưng cô gái này cứ xăm xăm bước tới bước lui tạo dáng trước backdrop của ban tổ chức. Đơn vị tổ chức bực mình vì cô ta lấn sân cả các khách mời chính thức và không muốn hình ảnh xấu của cô ta ảnh hưởng tới tới thương hiệu nên bấm bụng nhẹ nhàng mời cô ta vào bàn tiệc (chứ chẳng lẽ lại tống cổ ra ngoài). Ấy vậy mà quay đi ngoảnh lại đã thấy cô cười toe và tiếp tục tạo dáng ở một góc nào đó của khách sạn, không quên phô trương những phần nhạy cảm để các bức ảnh thêm nóng bỏng.

Lại có trường hợp một nhân vật ít tên tuổi rất chăm đi xem phim trong khi cô ta chẳng phải là diễn viên, đạo diễn… , nói tóm lại là chẳng liên quan tí teo nào tới phim ảnh. Thế nhưng lễ ra mắt phim nào cô nàng này cũng xuất hiện dù không nhận được lời mời. Lúc đầu chưa có kinh nghiệm, cô nàng này ăn mặc bình thường, đứng lảng vảng ở khu vực đông người nên không thể lọt vào ống kính máy ảnh. Sau một thời gian thì cô biết chiêu, mặc quần áo thật đắt tiền và xông thẳng lên khu vực trung tâm để đứng cùng các nhân vật chính. Sau thành quen, giờ cô xuất hiện có nghề hơn hẳn các diễn viên khác.

\"\"

Nhiều cô gái muốn trở thành Paris Hilton của Việt Nam
nhưng chỉ tạo ra những hình ảnh phản cảm

Rồi thì còn nhiều chuyện bi hài tương tự như thế đã diễn ra với những cô nàng không xu. Chẳng cần hỏi thì ai cũng biết họ bất chấp cái cảnh muối mặt ấy để làm gì. Là để lọt vào ống kính các phóng viên, để được lên mặt báo và được tha hồ tung những chiêu chơi trội của họ.

Bởi thế mà các cô nàng không xu này rất nhiệt tình với báo chí. Tham gia  bất cứ buổi tiệc tùng nào, các cô cũng nhắn tin báo cho báo chí biết với nội dung na ná như “có chương trình này  nhiều ngôi sao lắm, anh chị đến dự nhé. Nếu chưa có giấy mời, có thể đi cùng em….” Một tuần 7 ngày có khi phóng viên nhận được 5 tin nhắn như thế từ các cô. Thế cũng có nghĩa là tuần 7 ngày các cô đi bán dáng không công cho các bữa tiệc.

Thế nhưng khi may mắn được phỏng vấn trên báo chí thì các cô leo lẻo mà rằng công việc rất bận rộn, không có thời gian chăm sóc bản thân. Rồi thì là sự cố gắng và tài năng của tôi đã được đền đáp xứng đáng vì đã trở thành người của công chúng và luôn được báo chí quan tâm….

Được gì từ những bữa tiệc… không xu

Một ngôi sao lớn có giá dự tiệc trên 1000$ đã cười khẩy khi được hỏi về những cô nàng không xu. Ngôi sao này cho biết cô không muốn tham gia những bữa tiệc có các cô nàng không xu bởi dễ bị đánh đồng với họ. Cô cũng cho biết rằng để có được cái giá như ngày hôm nay, đó là thành quả cố gắng và lao động nghiêm túc trong suốt bao nhiêu năm. Trong khi đó, các cô nàng không xu thì chỉ viện cớ những bữa tiệc để trưng diện quần áo, thói ăn chơi và những phát ngôn sốc nổi.

\"\"

Tăng thanh Hà, đặc biệt là Hồ Ngọc Hà rất hạn chế xuất hiện ở các bữa tiệc.
Họ chỉ xuất hiện ở những event thật sự lớn, quy tụ những ngôi sao lớn của làng giải trí

Đó là tâm lý chung của khá nhiều sao lớn khi nhìn nhận về nghề dự tiệc hiện nay. Thậm chí rất nhiều ngôi sao hạn chế xuất hiện ở những sự kiện như thế này để giữ giá và giữ hình ảnh cho mình. Điều đó không phải vì họ kiêu kỳ mà bởi họ hiểu rõ giá trị bản thân và luôn giữ gìn hình ảnh một cách tốt nhất. Bởi thế mới nói, thông qua việc dự tiệc, catxe dự tiệc, người ta có thể đánh giá mức độ nổi tiếng, giá trị  và sức ảnh hưởng của một ngôi sao.

Và như thế cũng đủ hiểu, với các cô nàng không xu, giá trị và sức ảnh hưởng của họ cũng là… số 0.

Với sao lớn thì như vậy, với công chúng,  họ cũng chẳng ưa gì mấy cô nàng không xu. Họ theo dõi chỉ vì tò mò, để xem độ ăn chơi đến đâu,  hôm nay lộ hàng gì… chứ không hề có sự tôn trọng. Vô hình chung, những cô nàng này trở thành trò mua vui cho thiên hạ mà lại cứ ngỡ mình là trung tâm của vũ trụ.

Còn với những đơn vị tổ chức, một phần sẽ không thích những cô nàng thấy tiệc là lao tới, một phần thì nhận được món hời từ những cô gái này. Họ không phải bỏ tiền và vẫn được quảng bá tên tuổi cho mình. Trong tình huống ấy, những cô nàng không xu chẳng khác nào người giúp việc không công cho các đơn vị tổ chức. Xem ra cũng chẳng danh giá gì!