Nhà thiết kế người Ý Alberta Ferretti đã chọn cựu siêu mẫu Đức Claudia Schiffer làm gương mặt đại diện cho nước hoa đầu tiên của bà, sẽ được phát hành ở Châu Âu vào mùa thu. Các chiến dịch quảng cáo này được quản lí bởi đạo diễn Alberta Ferretti và hình ảnh chiến dịch  do bộ đôi Mert và Marcus phụ trách.

\"\"

“Đây là một niềm vinh dự cho tôi khi được chọn làm gương mặt đại diện của nước hoa Alberta Ferretti. Alberta và tôi đã làm việc với nhau trong nhiều năm và có những sự hợp tác rất tuyệt vời trong nhiều dự án hết sức thú vị. Những thiết kế sang trọng và nữ tính của Alberta sẽ được thể hiện trong hương thơm này” . Claudia Schiffer đã tuyên bố như vậy về dự án hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng người Italia này.

\"\"

Về phần mình, Alberta Ferretti giải thích rằng “Claudia là một biểu tượng về sắc đẹp và sự gợi cảm của cô ấy toát lên từ phong cách cá nhân độc đáo, mà không thể lặp lại ở người khác và cũng không ai có thể bắt chước được. Claudia là người phụ nữ đại diện cho thời trang và hương thơm tôi đã thiết kế”.

Trước đó, tháng 1 năm 2008 tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu Elizabeth Arden đã kí một giấy phép độc quyền và dài hạn về việc phát triển, thương mại hóa và phân phối toàn cầu nước hoa, mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cơ thể của thương hiệu Alberta Ferretti.

\"\"

Nước hoa của Alberta Ferretti gồm có hương hoa nhài, cam Be-ga-mot, đậu ngọt và hoa huệ tây Casablanca (đây là loài hoa yêu thích của bà Ferretti). Nhà thiết kế này cho biết: “Nước hoa gợi nên rất nhiều kỉ niệm và cảm xúc hỗn hợp trong mỗi người, Mẹ tôi thường sử dụng nước hoa Shalimar, và tôi vẫn nhớ về bà khi bất chợt ngửi thấy mùi hương này ở đâu. Tôi hi vọng một ngày nào đó, nước hoa của tôi sẽ làm cho người phụ nữ sử dụng nó nhớ về một tình yêu diệu kì, một chiến thắng ngọt ngào hay giúp họ có được kí ức về những người thân yêu giống như tôi nhớ về Mẹ….”