\"\"Hugo Boss là nhãn hiệu thời trang danh tiếng về các sản phẩm áo quần, mỹ phẩm dành cho nam giới. Không chỉ nổi tiếng ở quê nhà Đức – nhãn hiệu này ngày càng có độ phủ sóng rộng trên toàn thế giới. Lịch sử của thương hiệu này là lịch sử của hơn 100 năm gầy dựng...

Lịch sử nhà thiết kế:

Hugo Boss thành lập công ty của ông ở Metzingen, Germany vào năm 1895– chỉ vài năm sau khi chiến tranh thế giới 1 kết thúc, trong khi hầu hết các nước đều trong tình trạng suy giảm kinh tế. Trước và trong suốt thế chiến thứ 2, công ty Hugo Boss đã thiết kế và sản xuất trang phục cho binh sĩ và sĩ quan của Wehrmacht cũng như là những cơ quan khác của chính quyền Đức Quốc xã. Năm 1948 Hugo qua đời. Hai mươi năm sau, 2 người cháu trai của ông là Uwe và Jochen Holy đã tiếp nhận công ty. Hai anh em nhà kinh doanh này đã phát triển công ty một cách hoàn thiện và hướng nó theo một hướng đi mới, đầy hứa hẹn: là sản xuất trang phục cho nam giới.

Lịch sử nước hoa:

Vào 1993, 70 năm sau khi công ty được thành lập, họ ra mắt nhãn hiệu nước hoa đầu tiên, và tạo ra thương hiệu, góp phần quan trọng trong công ty. Nước hoa dành cho phụ nữ có Boss và Boss Women. Những hương thơm đặc trưng cổ điển gồm có BOSS Bottles, BOSS Soul, BOSS in Motion, BOSS In Motion phiên bản giới hạn và BOSS Selection. Các loại nước hoa khác là Hugo Dark Blue cologne, and Hugo Deep Red perfume.

Ngày nay, thương hiệu Boss gồm có 4 dòng sản phẩm độc lập, hướng đến những nhu cầu khác nhau. Trang phục nam cụ thể được phân chia như sau:

BOSS Black: trang phục thanh lịch dành cho công sở

BOSS Orange: trang phục đơn giản thường ngày

BOSS Green: đồ thể thao

Các công ty về áo quần, giày dép, nước hoa và phụ kiện của Hugo Boss có mặt tại 103 quốc gia với hơn 5000 cửa hàng bán lẻ.

Một số loại nước hoa nổi tiếng của Hugo Boss:

   1. Boss Bottled của Hugo Boss:

- Dành cho: nam

- Nhóm mùi hương: gỗ và gia vị

\"\"

Phong cách trừu tượng của Hugo Boss được thể hiện trong hương thơm của Boss Bottled. Hương thơm tươi mới và mạnh mẽ mùi chính của gỗ nồng ấm. Tầng hương đầu là mùi táo và cam chanh, có sự cân bằng hoàn hảo với hương hoa và gia vị ở tầng hương thứ 2. Ngoài ra hương thơm này còn bị ảnh hưởng lớn bởi cây quỳ thiên trúc, quế và đinh hương. Mùi hương cơ bản rất nam tính gồm: gỗ đàn hương, cỏ Vertiver và gỗ tuyết tùng quý.

Nhân kỉ niệm 10 năm thành công của thương hiệu này, phiên bản Boss No.6 đã được ra mắt với số lượng hạn chế. Chai mới này hiện đại và rất sinh động. Boss No.6 là nước hoa EDT dưới dạng 50 và 100ml.

2. Hugo XX của Hugo Boss:

- Dành cho: nữ

- Nhóm hương: hoa quả – trái cây

\"\"

Phiên bản nước hoa Hugo XX dành cho nữ mang đến mùi trái cây, trong khi phiên bản XY là dành cho nam. Cả hai chai đều dưới dạng hình trụ: chai cho nữ có màu vàng, trong khi chai cho nam có màu xám. Điều này tạo nên một điểm nhấn khác biệt giữa 2 giới.

Hugo XX là một hương thơm thông dụng, quyến rũ dành cho những người phụ nữ trưởng thành. Hương thơm mở ra mùi của quýt, quả việt quất và trái vải với sự hòa quyện của hoa nhài và hoa hồng thơm ngát ở trong thành phần trung tâm. Mùi nồng ấm này được tạo ra từ xạ hương và gỗ phách. Hugo XX sản xuất dưới dạng chai 40 và 100ml.

3. Boss In Motion Black của Hugo Boss:

-          Dành cho: nam

-          Nhóm mùi hương: Gỗ

\"\"

Boss In Motion Black là hương nước hoa có mùi gỗ dành cho nam giới, sản xuất vào năm 2006. Boss Orange Celebration of Happiness by Hugo Boss. Các mùi hương gồm có: quất, cam Be-ga-mot, nho, gừng và gỗ đàn hương.

4. Boss Orange Celebration of Happiness:

- Dành cho: nữ

- Nhóm mùi hương: hoa quả – trái cây

\"\"

Sau khi phiên bản Boss Orange với Sienna Miller là gương mặt đại diện. Boss đã công bố một hương thơm như là một sự chào đón cảm giác hân hoan camr giác hạnh phúc của mùa xuân. Boss Orange Le Parfum du Bonheur có mặt tại thị trường vào mùa xuân năm 2010, với chai mới được trang trí lãng mạn bằng hoa màu trắng.

Phiên bản giới hạn mới của Boss Orange Celebration of Happiness giới thiệu một thành phần trong đó bao gồm táo ngọt ngào, đào, hoa trắng, hoa cam, mận, quế, gỗ đàn hương, va ni và gỗ olive. Chai có hình dạng như những phiên bản trước đó: màu cam và được trang trí bằng hoa trắng. Hộp giấy đựng bên ngoài là màu trắng và cũng được trang trí bằng hoa màu trắng. Gương mặt đại diện cho chiến dịch mới vẫn là Sienna Miller. Phiên bản này vừa ra mắt ngày 5/4/2010.