\"\"Món quà mọi người thường mua cho ngày sinh nhật và ngày nghỉ thường là nước hoa. Bạn sẽ tìm thấy nhiều mùi hương với những nhãn hiệu khác nhau. Bạn có thể mua nước hoa với giá cực rẻ – 1 đô la hoặc với giá đắt – vài ngàn đô la. Kích thước lọ nước hoa và nhãn hiệu quyết định giá cả.

Nếu như bạn đang phân vân giữa việc chọn mua nhiều lọ nước hoa nhỏ hay chỉ cần mua một chai nước hoa lớn và không biết làm thế nào để chọn mua nước hoa làm quà tặng, thì haỹ tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi:

Nên mua nhiều lọ nước hoa nhỏ với những mùi khác nhau hay chỉ mua một chai nước hoa lớn?

Người ta thường bán những lọ nước hoa nhỏ, do vậy trong thực tế các bạn có thể thử các mùi hương khác nhau trước khi mua một lọ nước hoa lớn. Điều này giúp bạn xác định mình thích mùi hương nào nhất, mà lại không phải chi nhiều tiền để tìm mua được loại nước hoa mình thích. Mọi người thường ngửi nước hoa từ trong lọ nhưng điều này không có tác dụng tốt như mua một lọ nhỏ. Các sản phẩm chăm sóc da (sữa tắm, dưỡng thể…) của cơ thể sẽ làm cho nước hoa mà bạn đang sử dụng có mùi khác với mùi nước hoa đó trên cơ thể của những người khác.

\"\"Mua một bộ miniset cho bạn cơ hội để dùng nhiều mùi hương khác nhau

Nếu bạn mua nhiều mùi khác nhau trong những chiếc lọ nhỏ (gọi là miniset: thường có 5 mùi hương khác nhau, mỗi chai có dung tích 5 – 12.5ml), bạn có cơ hội thử tất các các mùi đó trước khi chọn ra loại mà mình thích nhất. Một khi các bạn tìm được loại mình thực sự thích, bạn có thể đi mua một lọ lớn. Việc mua như thế này rẻ hơn nhiều so với việc mua những lọ nước hoa mà có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng.

Khi một mùi hương mới xuất hiện và bạn muốn thử mùi hương này, bạn nên mua một lọ nhỏ hoặc tìm một shop có những lọ nước hoa mẫu để thử. Một số nơi thậm chí còn có nhân viên sẽ xịt nước hoa mới lên người bạn nếu bạn muốn thử chúng.

\"\"

Nếu  biết chắc về hương thơm mình yêu thích thì hãy mua chai dung tích lớn để lợi về mặt kinh tế hơn, bạn nhé!

Điều quan trọng là bạn phải xịt nước hoa lên da chứ không chỉ xịt lên áo quần của mình. Nếu không bạn không bao giờ biết được loại nước hoa đó sẽ tỏa mùi hương như thế nào khi xức nó lên da mình. Ngoài ra, còn có mẫu thử ở nhiều tạp chí khác nhau (thường dưới dạng quà tặng đính kèm của tạp chí). Những mẫu thử này có thể chỉ sử dụng được một lần nhưng điều đó cũng đủ để cho bạn biết rằng liệu mình có muốn mua nước hoa đó hay không.

Làm thế nào để chọn mua nước hoa cho người khác?

Thật khó mua nước hoa cho người khác bởi vì không phải lúc nào bạn cũng biết được họ thích mùi hương và nhãn hiệu nào. Nếu đó là người bạn biết rõ, bạn có thể biết họ thích xức loại nước hoa nào hoặc có lẽ các bạn đã nghe họ nói về một nhãn hiệu mà bấy lâu nay họ muốn sử dụng.

\"\"

Nước hoa là quà tặng phổ biến trong dịp lễ

Còn nếu như mua cho người mà mình không biết rõ, bạn có thể cố gắng tìm một mùi hương tương tự loại nước hoa họ đang dùng. Nếu điều này không có hiệu nghiệm chỉ cần mua loại nước hoa mà bạn nghĩ có mùi dễ chịu. Tuy nhiên, nên giữ lại hóa đơn phòng khi họ không thích nhãn hiệu mà bạn đã mua cho họ.

Khi gần đến kỳ nghỉ hoặc dịp lễ lộc nào đó, nhiều cửa hàng có bán những bộ quà tặng nước hoa hay nước hoa kèm theo đó là lọ nước hoa nhỏ hơn có mùi tương tự.

Những bộ quà tặng này thật tuyệt bởi vì giá của chúng gần bằng hoặc có khi thấp hơn giá thường thấy của lọ nước hoa. Bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn với cùng một giá tiền, và có thể tìm thấy những “món hời” này trên internet.

\"\"

Tặng quà cũng là cách thể hiện sự quan tâm của bạn với người yêu thương

Việc tặng nước hoa như là một vật lưu niệm của cá nhân cho thấy bạn quan tâm đến người nhận. Sử dụng đúng nước hoa có thể giúp bạn tạo được ấn tượng và làm ngày của bạn trở nên rạng rỡ hơn.