Nếu coi Mỹ Tâm là một diễn viên tồi thì nhìn từ cô xuống, danh sách diễn viên Việt Nam yếu kém sẽ dài khủng khiếp thế nào?

Điện ảnh là một lĩnh vực không ít người thèm muốn được một lần chạm chân tới. Cảm giác được hóa thân vào người khác, được thử sức xem khả năng diễn xuất của mình đến đâu khiến nhiều người mê mẩn, ngay cả với những người bình thường. Bởi vậy, cũng hoàn toàn dễ hiểu nếu một người nổi tiếng nào đó tâm sự rằng họ muốn thử sức với một vai diễn. Vấn đề là ở chỗ họ biết tài năng của mình đến đâu sau một (hoặc cùng lắm là một vài) lần thử. Quan trọng là họ không muốn làm phiền công chúng và cứ thử đi thử lại dù biết thừa rằng tài năng của mình chỉ có đến vậy. Bởi thế người ta thấy nhiều người đẹp chỉ đóng phim duy nhất một lần.

Rất hiếm người đẹp thông minh

\"\"

Mỹ Tâm bị Đạo diễn Khải Hưng chê đóng phim chối tỉ

Thời gian vừa qua, Mỹ Tâm bị lên án khá nhiều vì khả năng diễn xuất trong bộ phim đầu tiên “Cho một tình yêu”. Thế nhưng cách ứng phó của Mỹ Tâm là im lặng, đứng ngoài luồng dư luận. Dù bị khen, bị chê, thậm chí bị phán xét nhưng Mỹ Tâm vẫn tiếp tục thực hiện các kế hoạch khác, xem những lời bán tán là một lẽ đương nhiên vì quyền đánh giá thuộc về khán giả. Trước và sau “Cho một tình yêu”, Mỹ Tâm đều không màng tới chuyện đóng phim. Cô chỉ đóng vì bộ phim này theo lời mời của một người đã sát cánh cùng cô trong bao nhiêu năm làm nghề - Đạo diễn Nguyễn Tranh. Đây là một bộ phim ca nhạc , phần nhạc là linh hồn của cả bộ phim nên cần một ca sĩ thực thụ tham dự.

\"\"

Á hậu tạm rút lui sau 2 bộ phim truyền hình

Kiệm lời khi bàn về diễn xuất của mình còn có Á hậu Ngọc Oanh và HH Mai Phương Thúy. Ngọc Oanh từng tham gia 2 bộ phim truyền hình dài tập là “Anh chàng đa cảm” và “Tin vào điều không thể”. Cô rất nhiệt tình nếu ai đó hỏi về các vai diễn của mình nhưng không bao giờ khẳng định hay vỗ ngực về các vai diễn. Sau hai vai chính dài hơi, cô lui về hậu trường và có vẻ như không muốn dấn thân vào phim ảnh nữa. Người đẹp thông minh này tự nhận thấy cô không phải là tài năng lớn lao của điện ảnh nên sau 2 cuộc thử nghiệm, cô đã biết vị trí của mình ở đâu.

\"\"

Mai Phương Thúy trong phim Âm tính

Còn Mai Phương Thúy thì cho biết, cô đã và sẽ chỉ diễn một vai duy nhất là Hoa hậu Lâm Uyển Nhi trong “Âm tính” sau rất nhiều lần cân nhắc lời mời tham gia bộ phim. Trong các bài phỏng vấn, Mai Phương Thúy nhắc rất nhiều tới việc cô đã phải vào vũ trường để lấy kinh nghiệm, phải ngã ngốn trên xe máy để quay những cảnh đua xe, phải gặp gỡ người thân của cựu Hoa hậu để hiểu rõ hơn về nhân vật… Nhưng tuyệt nhiên chưa một lần nào Mai Phương Thúy đề cập đến chuyện cô diễn xuất có đạt hay không, dù vai diễn này đã đưa Mai Phương Thúy vào Top 5 tại HTV Awards.

Những người đẹp ngộ nhận

Nói rằng Mỹ Tâm đóng phim không hay, hẳn hầu hết mọi người sẽ tán thành. Nhưng nếu chê Mỹ Tâm đóng phim tồi thì rõ là sự thiệt thòi cho cô. Bởi vì xét cho cùng Mỹ Tâm đóng không hay nhưng còn có sự tiến bộ trong từng tập. Có những người đẹp lê hết từ phim nay tới phim khác mà vẫn mà khả năng diễn xuất vẫn không suy chuyển tí nào, thậm chí là còn… đi xuống. Đẹp như một đóa hồng khiến người đối diện phải thổn thức nhưng Jennifer Phạm hoàn toàn mất điểm khi cô tham gia phim ảnh. Bắt đầu từ bộ phim “Những chiếc lá thời gian”, Jennifer Phạm đã bộc lộ sự non nớt trong diễn xuất của mình. Nhưng trong một lần phỏng vấn, Jennifer Phạm nói rằng đạo diễn Lê Cung Bắc đã rất ủng hộ nên cô coi điện ảnh là một cái duyên và sẽ tiếp tục dấn thân.

\"\"

Nhưng liệu có khi nào Jennifer Phạm nghĩ rằng lời nhận xét của đạo diễn Lê Cung Bắc chỉ là một lời động viên đối với cô gái trẻ lần đầu lạc chân vào địa hạt của điện ảnh?. Bởi vì nếu như nhận xét của đạo diễn kỳ cựu này khách quan và thẳng thắn nhận định thì sau 2 vai diễn dài hơi trong “Tiếng dương cầm trên biển” và “Xin thề anh nói thật”, khán giả sẽ được nhìn một diễn viên Jennifer Phạm khác thế này kia! Dựa vào lời Jennifer Phạm nói, hoặc cứ tin một câu nói mơ hồ của đạo diễn Lê Cung Bắc nên khán giả mới đặt hi vọng vào cô. Nhưng tiếc thay, cả trong “Tiếng dương cầm trên biển” lẫn “Xin thề anh nói thật”, Jennifer đều diễn xuất quá tệ. Điểm yếu nhất của cô là ánh mắt thiếu sự linh hoạt và khuôn mặt không thể biểu cảm. Thiếu 2 điểm ấy thì đóng phim dường như là một khó khăn đối với bất cứ diễn viên nào. Thế nhưng Jen vẫn khẳng định sẽ tiếp tục tham gia phim ảnh.

\"\"

Ngọc Quyên

Không đến mức “suýt tử tự” vì bị chê như vụ ảnh nude nhưng người đẹp Ngọc Quyên cũng đã kịp "sốc” vì bị chê đóng phim dở. Và điểm chung của 2 lần bị chê này là Ngọc Quyên cho rằng, tất cả đều là lỗi… khách quan. Khi bị chê tơi tả với vai diễn trong “Có lẽ nào ta yêu nhau”, Ngọc Quyên đưa ra một danh sách dài những lý lẽ: mọi người chưa quen với lồng tiếng trực tiếp, âm thanh không tốt nên cảm xúc nhân vật giảm đi nhiều, mọi người quen áp đặt từ phiên bản Hàn Quốc…Ngọc Quyên không xem đó là một thất bại và tràn đầy tự tin để tham gia hàng loạt phim sau đó. Tiếc là các vai diễn tiếp theo của cô đều bị đánh giá là tệ hại như trong “14 ngày phép”, “Gia đình số đỏ”…. Một người đẹp có tuổi và khá danh tiếng trong làng thời trang là Dương Yến Ngọc cũng đã có những phát ngôn sai lầm khi lỡ tin rằng mình có khả năng diễn xuất. Trong một bài phỏng vấn, khi phóng viên đặt câu hỏi”Từ khi phim "Cú đấm" ra mắt, nhiều người bảo chị đóng phim nào cũng thất bại. Chị nghĩ sao?”, Dương Yến Ngọc trả lời rất dõng dạc rằng: “Khi xem phim Những cô gái chân dài cũng bảo tôi đóng hay. Phim 1755 km, tôi đóng không tệ. Còn Cú đấm, hãy chờ xem”.

\"\"

Dương Yến Ngọc

Ngay cả đến một diễn viên chuyên nghiệp cũng khó có thể can đảm tự tin thái quá như vậy chua nói gì đến một diễn viên tay ngang như Dương Yến Ngọc. Chắc cũng vì sự mộng tưởng ấy mà chỉ số thành công trong các vai diễn của Dương Yến Ngọc đi giật lùi theo thời gian. Và nếu có nhớ tới cô với vai trò diễn viên thì có lẽ khán giả chỉ láng máng nhớ ra vai diễn đầu tiên và cũng là thành công nhất của Dương Yến Ngọc là vai phụ trong “Những cô gái chân dài” Nếu tiếp tục liệt kê danh sách những người đẹp thiếu khôn ngoan trong điện ảnh thì có lẽ còn dài nhưng có kể ra cho đủ cũng bằng thừa bởi chính khán giả mới là người đánh giá chính xác hơn ai hết khả năng diễn xuất của từng diễn viên.