\"\"Giorgio Armani bắt đầu sự nghiệp thiết kế của mình trong một cửa hiệu ở trung tâm thương mại. Từ năm 1960 đến 1972 ông làm việc cho nhà thiết kế nổi tiếng Nino Cerutti, và sau đó tách ra làm việc như một nhà thiết kế độc lập. Armani ra mắt bộ sưu tập thời trang nam giới đầu tiên vào năm 1974, và bắt đầu xây dựng thành công “đế chế thời trang” của riêng mình.

Năm 1975 ông tiếp tục cho ra đời bộ sưu tập thời trang dành cho phụ nữ. Danh tiếng của Armani càng được củng cố khi vào năm 1980 – nam diễn viên chính Richard Gere trong bộ phim “nổi đình, nổi đám” American Gigolo  mặc trang phục do Armani thiết kế. Sau Richard Gere, ông còn thiết kế trang phục cho vô số những tên tuổi Holywood khác. Ngoài đam mê về thời trang, Armani được biết đến là một người rất yêu thích thể thao. Ông là chủ tịch câu lạc bộ bóng rổ Olimpian Milano, một fan của đội bóng AC Milan. Đến nay, Armani đã thiết kế đồ thể thao cho đội bóng Anh 2 lần. Năm 1982, Armani thiết kế nước hoa. Và cũng giống như những bộ áo quần thời trang trước đó, những mùi hương nước hoa diệu kì này của Armani đã làm say mê biết bao “tín đồ thời trang” trên thế giới. Nước hoa của Giorgio Armani được sản xuất dưới giấy phép của L’orea.

\"\"

Giorgio Armani tiến hành hợp tác với những nhà chế tạo nước hoa “tên tuổi” như: Alberto Morillas, Loc Dong, Anne Flipo, Dominique Ropion, Annick Menardo, Olivier Cresp, Antoine Lie, Antoine Maisondieu, Carlos Benaim, Olivier Polge, Roger Pellegrino, Francis Kurkdjian, Christine Nagel, Thierry Wasser, Jacques Cavallier, Sophie Labbe, Daniela Roche-Andrier, Yves Cassar…

Một số nước hoa nổi tiếng của Giorgio Armani:

1. 1996 – Nước hoa Acqua di Gio:
- Nhóm hương: hương biển xanh
- Dành cho: nam và nữ.

\"\"

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Pantellerie – nơi ông đã trải qua kì nghĩ, Armani tạo ra hương thơm Aqua di Gio dành cho cả nam và nữ (unisex). Hương thơm dành chon nam khoáng đạt, tự do, tràn đầy gió và nước. Thành phần nước hoa này được xây dựng trên sự hòa hợp hoàn hảo của vị ngọt ngào và mặn mà của nước biển và sắc thái ấm áp của nắng vàng. Aqua di Gio ngập tràn ánh nắng Địa Trung Hải. Mùi hương gay gắt của các loại gia vị được làm mềm bởi hương gỗ nồng nàn và xạ thơm.

2. 2002 – Nước hoa Sensi:

-         Nhóm hương: hương hoa phương Đông

-         Dành cho nữ

\"\"

Nước hoa này là sự gặp gỡ giữa phương Đông và phương Tây. Cảm giác mượt mà, thoải mái của hương thơm này là do cây ka – fir đem lại. Tầng hương giữa bổ sung thêm hoa nhài nữ tính, trong khi tầng hương đầu là hương thơm của lúa mạch làm cho nó rất khác thường và độc đáo. Gỗ cây từ đan và nhựa benzoin ngọt ngào để lại một dấu vết rất gợi cảm. Nước hoa Sensi được tạo ra vào năm 2002. Nhà chế tạo nước hoa này là Alberto Morillas và Harry Fremont.

3. 2006 – Nước hoa Armani Code:

- Nhóm hương: hương hoa

- Dành cho phụ nữ

\"\"

Armani Code được giới thiệu vào mùa xuân năm 2006. Nó được dựa trên sự hòa hợp giữa hoa cam, mùi cay của gừng tươi và gỗ đàn hương ấm áp. Hương thơm đầu là sự hòa hợp tinh chất của hai loại cam khác nhau cam đắng châu Phi và cam Ý ngọt ngào. Tầng hương giữa là thành phần hoa cam Tunisia làm cho một tưởng tượng kỳ diệu trong sự kết hợp với hoa nhài Sambac. gợi cảm của nó mang đến một sự thống nhất ngọt ngào của hoa cam, vani và của mật ong

4. 2008 – Nước hoa Armani Prive Vetiver Babylone:

- Nhóm hương: hương gỗ.

- Dành cho nam

\"\"

Nước hoa này được tạo ra bởi Giorgio Armani, với hương gỗ đầy đam mê. Tầng hương đầu là quýt, cam be ga mot ; tầng hương giữa là bạch đầu khấu, hạt tiêu hồng; tầng hương cuối là hoắc hương và cỏ vetiver.

5. 2009 – Giorgio Armani Attitude Extreme:
- Nhóm hương: gia vị phương Đông.
- Dành cho nam.

\"\"

Giorgio Armani Attitude Extreme với thiết kế và mùi hương mạnh mẽ hơn phiên bản ra mắt 2007. Hương thơm mới này có mùi hương rất nam tính với hương của cây chanh, cây sao anit, tuyết tùng, cà phê, hoắc hương và hổ phách. Nước hoa trình bày dưới dạng EDP 30, 50 và 70ml.

Hương thơm mới hứa hẹn Cách nhìn mạnh mẽ – Attitude Extreme, tinh chất và tràn đầy năng lượng trong thiết kế chai màu đen sang trọng.