Keo vuốt tóc làm từ nước mũi khỉ đột, kem chống nắng cho móng tay hay mỹ phẩm cho ma cà rồng... là những loại mỹ phẩm kì lạ và gây tò mò nhất thế giới.

Kem dưỡng da chiết xuất từ thảo dược hay kem chống nắng dành cho da là những loại mỹ phẩm đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng, dưới đây là một số loại mỹ phẩm kỳ lạ nhất thế giới mà có lẽ nhiều người chưa từng được nghe tới.

Keo vuốt tóc làm từ nước mũi khỉ đột

Ở Mỹ, nước mũi của gorilla được các tay ghita dùng để giữ chắc các miếng gảy. Riêng tại Mexico, người ta dùng để chế thành một loại keo vuốt tóc có tên “Moco de gorilla”. Không biết người ta có thấy thoải mái khi trên đầu họ là thứ nước mũi của con vật lông lá kia.

\"\"

Kem dưỡng da từ phân chim

Sản phẩm có chiết xuất từ phân chim được cho là có tác dụng tẩy trắng da. Trước đây từ thế kỷ 18, các geisha Nhật bản thường sử dụng phân chim để tẩy sạch lớp phấn hóa trang dầy trên mặt. Hiện tại, giá cho một lần chăm sóc da mặt với thứ mỹ phẩm này lên tới 200$.

\"\"

Kem chống nắng cho…móng tay

Người ta có thể chống nắng cho da, tóc, vậy tại sao móng tay cũng cần phải tránh nắng. Công ty sản xuất ra loại mỹ phẩm trên giải thích móng vẫn có thể bị ngả màu vàng dưới tác động của tia UV.

\"\"

Mỹ phẩm cho ma cà rồng

Ăn theo series phim ăn khách “Twilight”, hãng mỹ phẩm Duwop tung ra dòng sản phẩm cùng tên để khuyến khích những người sử dụng muốn được trang điểm giống như thần tượng của mình: ma cà rồng.

\"\"

Thuốc tạo mùi thơm cho phân

Với những người muốn được ngửi thấy mùi thơm ngay cả trong nhà vệ sinh, sản phẩm trên quả là hữu dụng. Những viên thuốc này có thể khiến cho người sử dụng thải ra phân có mùi thơm liên tục trong trong 3 ngày. 600,000 lọ đã được tiêu thụ trong 6 tháng ra mắt sản phẩm độc đáo này.
 

\"\"