\"\"Lựa chọn nước hoa có thể là một công việc phức tạp và rắc rối. Hương thơm của nước hoa phản ánh rất nhiều về chính con người của bạn – dù cho bạn là người thiếu lãng mạn hay là người phóng khoáng, ưa tiệc tùng.

Một số phụ nữ chọn mùi hương đặc trưng và sử dụng nó thường xuyên, cho dù là dịp lễ hay là bất cứ mùa nào trong năm. Một số phụ nữ khác lại có sự phân loại trong bộ sưu tập nước hoa của họ và họ chọn những mùi hương riêng biệt tùy theo tâm trạng, dịp lễ lộc hoặc theo ý thích chợt naỷ ra trong đầu. Không có quy tắc nào hoàn toàn đúng và nhanh chóng đối với nước hoa, nhưng có một số mùi hương phù hợp cho những dịp đặc biệt hơn là những mùi hương khác.

Điều đầu tiên trong hành trình lựa chọn một loại nước hoa mới là dựa theo những mùa trong năm. Nước hoa phản ứng với môi trường và sẽ thay đổi theo thời gian trong năm.

 

 

 

Mùa hè:
\"\"Trong thời tiêt nóng bức của mùa hè, nước hoa sẽ bay hơi nhanh chóng. Bạn có thể chống lại điều này bằng cách lựa chọn những mùi hương sảng khoái, dịu mát và xịt nó thường xuyên. Hương hoa và hương cam chanh rất phù hợp để sử dụng trong mùa hè. Mùa hè, nên tránh xa những hương thơm qúa nặng hoặc quá nồng. Những hương thơm này chỉ nên sử dụng tốt nhất trong mùa đông.

Một số loại nước hoa phù hợp cho mùa hè:

-       Davidoff Cool Water

-       Kenzo L’eau par Kenzo, DG Light Blue,  Escada In to the Blue,  DKNY Be Delicious

Mùa đông:
\"\"Không khí lạnh của mùa đông là nguyên nhân làm cho nước hoa phản ứng theo cách trái ngược với mùa hè – hương thơm sẽ bám mùi lâu và bay hơi chậm hơn. Mùa đông là thời điểm hoàn hảo để chọn một loại nước hoa phong phú, giàu thành phần và có mùi nồng nàn. Cùng một lọai nước hoa nhưng sử dụng trong mùa đông sẽ giữ mùi lâu hơn vào ngày nóng bức. Những mùi nồng nàn, cuốn hút và đậm sâu như mùi xạ hương, mùi spicy – gia vị là một sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào tủ nước hoa mùa đông của bạn.

Một số nước hoa phù hợp cho mùa đông:

-       Chanel Coco Mademoiselle

-       Givenchy Hot couture EDP

-       Gucci by Gucci EDP,  Lolita Lempicka,  Nina Ricci ricci

Mùa xuân:
\"\"Mùa xuân và mùa thu là những mùa chuyển tiếp của đất trời và nước hoa của bạn nên phản ánh đúng điều đó. Mùa xuân thường là mùa bắt đầu cho những thay đổi về một cuộc sống mới, và nước hoa có thể tham gia để phản ánh dịp đặc biệt này. Hãy thử chọn một hương hoa nhẹ nhàng hoặc hương cam chanh tươi mát để  diễn tả niềm vui và sự hưng phấn của mùa xuân.

Nước hoa đề nghị:

-       Lanvin Eclat D’Arpege

-       Lanvin Jeanne La Rose

-       Dior Addict 2, Miss Dior Cherie Blooming Bouquet,  Daisy by Marc Jacob

Mùa thu:
\"\"Vào mùa thu, nhịp điệu cuộc sống bắt đầu lắng xuống và ngày trôi đi chậm chạp. Buổi tối là thời gian thể hiện đúng nhịp điệu của mùa và dành để thư giãn. Đây là khoảng thời gian hoàn hảo để bắt đầu sự chuyển tiếp cân bằng giữa hương thơm nhẹ nhàng của mùa hè và sâu lắng của mùa đông. Nước hoa với hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng… hoặc có hương quế là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa thu. Bạn có thể tăng thêm nồng độ của nước hoa khi thời tiết lạnh hơn.

Nước hoa đề nghị:

-       Chloe EDP

-       Gucci EDP II, BVL Omnia Amytheste,  BVL Rose Essentielle,  BBR Brit Lady EDT

Lựa chọn nước hoa phù hợp với những dịp khác nhau:
\"\"
Bạn có thể lựa chọn nước hoa cho những dịp đặc biệt. Không quan trọng là bạn đang làm gì, hương thơm dịu nhẹ của một loại nước hoa tuyệt vời có thể làm tăng ấn tượng của bạn đối với những người xung quanh.

Nước hoa đề nghị:

-       Chanel Chance Eau Fraiche

-       Miss Dior Cherie L’eau

-       Diesel Fuel For Life Unlimited

-       Vera Wang Flower Princess

Khi đi làm:

\"\"
Khi đi làm nên xức nhẹ một chút nước hoa. Hương hoa và hương trái cây rất phù hợp với môi trường này, nên lựa chọn hương thơm nhẹ nhàng và chấm một xíu ra cườm tay. Nhiều người nhạy cảm và dị ứng với nước hoa. Trong một phòng làm việc, sự kết hợp của qúa nhiều loại nước hoa khác nhau có thể dẫn đến nhức đầu hoặc buồn nôn.

Nước hoa đề nghị:

-       DG The One Rose

-       Versace Bright Crystal

-       Boss Orange
 

 

 

Hương thơm cho ngày và đêm:
\"\"
Khi đi ra ngoài hoặc tham dự những buổi lễ đặc biệt vào ban ngày thì nước hoa hương Phương Đông và hương gỗ sẽ tạo nên sự bí ẩn và quyến rũ cho bạn. Nói về sự quyến rũ của mùi hương, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hương thơm với mùi cơ bản của vani và húng quế có vẻ thu hút hơn là mùi xạ hương nặng.

Nước hoa đề nghị:

-       Dior J’adore

-     Moschino Glamour

Hương thơm thư giãn:
\"\"Khi muốn thư giãn và giữ bình tĩnh thì nước hoa với hương cây Oải hương và vani sẽ đem lại sự thanh bình và yên tĩnh để chế ngự cảm xúc của bạn.

Nước hoa đề nghị:

-    Hermes Un jardin sur le Nils

-       Issey Miyake A scent by Issey

-       Marc Jacob For Her

-       BVL Omnia Green Jade

Ngày cưới và những ngày kỉ niệm:


\"\"Ngày cưới và những ngày kỉ niệm là dịp hoàn hảo để bạn sử dụng nước hoa có hương hoa. Tuy nhiên, nên nhớ rằng sẽ có sự hiện diện của rất nhiều phụ nữ ở đó và có thể tất cả đều sử dụng nước hoa. Hương thơm sẽ bay đi nhanh chóng và bị lẫn lộn nên bạn nhớ lưu ý hãy xịt nước hoa thường xuyên hơn một chút nhé!

Nước hoa là một con đường thú vị để phản ánh chính bản thân và tâm trạng của bạn. Bạn có thể sử dụng mùi hương yêu thích bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên bằng cách xem xét những lời khuyên đã đề cập ở trên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kết hợp những hương thơm khác nhau cho từng mùa hoặc từng dịp lễ.

Nước hoa đề nghị:

-       Dior Forever and Ever

-       Giorgio Armani Code Pour Femme

-       Guess Gold EDP

-       Givenchy Ange ou Demon le secret

-       Lancome Miracle