\"\"Mọi người biết đến người mẫu Xuân Lan với biệt danh La La cùng lối trình diễn chuyên nghiệp trên sàn catwalk và ấn tượng về một gương mặt “lạnh”. Nhưng ít ai biết rằng bên cạnh thời trang, cô còn là một trong những “tín đồ” của nước hoa.

Ban đầu, Xuân Lan cũng như rất nhiều phụ nữ khác thích nước hoa vì nó mang lại mùi thơm, khiến mình thấy tự tin hơn khi xuất hiện trước đám đông. Song về sau, cô khám phá ra nhiều điều thú vị xung quanh lọ nước hoa bé xíu. Cho đến nay, cô đã sưu tập nước hoa được hơn 13 năm.

Xuân Lan cho biết: Nếu như thời trang có bộ sưu tập, có mốt mới, mốt cũ thì nước hoa cũng vậy. Nhưng thời trang thì người ta có thể nhìn bằng mắt, còn nước hoa thì chỉ có thể cảm nhận được và để cảm nhận được thì cần phải có một sự tinh tế nhất định. Một mùi hương mình ngửi thấy có thể nó là sự hòa quyện của cả chục mùi khác nhau. Cả việc những mùi hương có thể lưu giữ trên cơ thể mình cả ngày thậm chí là lâu hơn là những bí mật thực sự rất hấp dẫn. Có những loại nước hoa có tuổi thọ hàng chục năm và vẫn đang tiếp tục được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, mùi hương cũng ảnh hưởng rất nhiều lên cảm xúc của chúng ta.

Xuân Lan cũng tiết lộ mình là người nghiện nước hoa. Cô giữ lại cả những chai nước hoa đã qua sử dụng để làm kỷ niệm. Có loại nước hoa Xuân Lan dùng liên tục trong thời gian 7 năm vì yêu thích mùi này, cứ hết lại mua. Cũng có loại cô phải mua một lúc 2, 3 lọ để sử dụng vì sợ không có hàng. Cô còn có thói quen đọc nhiều tạp chí giới thiệu các mẫu mã, mùi nước hoa mới dù có khi không mua gì cả. Đặc biệt, Xuân Lan không bao giờ ra đường khi chưa dùng nước hoa và trong túi xách lúc nào cũng phải có nước hoa.

\"\"

Xuân Lan không bao giờ ra đường khi chưa dùng nước hoa và trong túi xách lúc nào cũng phải có nước hoa.

Cô chia sẻ thêm: Mùi hương được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Mỗi cá tính có xu hướng thiên về thích một loại mùi nhất định. Những người lãng mạn thì thường thiên về mùi hoa cỏ. Những người thích sự năng động, tươi mới thì thích mùi bạc hà, trái cây. Còn những người mạnh mẽ, thích sự mới lạ thì thiên về những mùi hỗn hợp… Tính Xuân Lan vốn thẳng thắn, rạch ròi, có nhiều người góp ý là manly quá. Không biết có phải do vậy mà Xuân Lan rất ít khi sử dụng những loại nước hoa có mùi hoa hồng mà thích mùi nước hoa nam hơn không. Nhiều người nghĩ rằng loại nước hoa nam nào cũng có mùi đậm nhưng thật ra có những mùi nam trung tính hương thơm thanh nhẹ, rất dễ chịu. Nhờ sở thích đó mà bây giờ có khi hai vợ chồng dùng chung nước hoa với nhau, cũng tiết kiệm được đáng kể (cười).

Về những bí quyết để sử dụng nước hoa hiệu quả, người mẫu Xuân Lan chia sẻ: Điều quan trọng nhất khi sử dụng nước hoa là phải biết rõ mùi của cơ thể mình như thế nào. Mùi của nước hoa có rất nhiều lớp, thay đổi theo thời gian sử dụng và thay đổi khi quyện với mùi cơ thể. Đó là lý do vì sao có những loại hương rất thơm nhưng khi sử dụng lên người lại không cho mùi như ý. Nếu bạn ra mồ hôi nhiều thì nên sử dụng những loại nước hoa có mùi thanh mát như mùi bạc hà, tránh những mùi nồng, ấm như mùi gỗ… Đối với những bạn gái thì một lớp kem dưỡng da cùng chủng loại mùi hương sẽ giúp giữ mùi nước hoa được lâu hơn. Một điểm quan trọng khác là nước hoa sẽ tỏa hương thơm hiệu quả hơn khi xịt vào những vùng cơ thể có mạch máu đi qua, hiệu quả nhất là phía sau gáy.

\"\"

Xuân Lan chỉ chọn mua những mùi hương mình thích và phù hợp với mình chứ không bao giờ chạy theo model

Với Xuân Lan, cách sử dụng nước hoa cũng nói lên rất nhiều điều về người sử dụng, về văn hóa về gu thẩm mĩ… và việc sử dụng nước hoa sao cho hợp lý cũng cần phải học. Chẳng hạn, đến đám đông thì không thể sử dụng mùi nước hoa quá gắt vì có thể sẽ làm người khác khó chịu vì mùi nước hoa của mình. Hay khi dự những buổi gặp mặt có tính chất trang trọng thì những mùi nước hoa gợi sự quyến rũ lại hoàn toàn không thích hợp. Nước hoa cũng giống như quần áo, không phải người khác mặc đẹp thì mình cũng sẽ mặc đẹp. Vì thế, Xuân Lan chỉ chọn mua những mùi hương mình thích và phù hợp với mình chứ không bao giờ chạy theo model.