Mẹo trang điểm này rất phù hợp với những cô nàng "vắt chân lên cổ" vào mỗi sáng đấy!

Hãy theo những bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi trên khuôn mặt mình mỗi ngày, bạn sẽ lập tức xinh đẹp và tươi tắn hơn. Những thử nghiệm đã cho thấy lượng thời gian trung bình là khoảng 4 phút 38 giây để hoàn thành những bước trang điểm này.

Bước 1: Che dấu quầng thâm

\"\"

Bước đầu tiên là hãy bôi kem dưỡng ẩm có chứa chất SPF để giúp kem che khuyết điểm bôi lên một cách minh đẹp.

Sau đó bạn chỉ dùng kem che khuyết điểm ở những nơi cần thiết, ví dụ như vòng quầng thâm dưới mắt và những điểm nốt. Hãy thử kem che khuyết điểm có công thức dạng kem, ví dụ như Laura Mercier Secret Concealer, chọn loại có tông màu phù hợp với làn da. Chú ý nếu chọn màu quá sáng thì đôi mắt bạn giống như đeo kính bảo hộ trong khi nhuộm da. Khi bôi kem che khuyết điểm, dùng một chiếc cọ nhỏ để quét lên, sau đó dùng ngón tay đeo nhẫn đễ vỗ nhẹ cho kem thấm đều, không nên kéo vuốt cho vùng da dưới mắt này.

Bước 2: Kem nền

\"\"

Để có được làn da hoàn hảo một cách nhanh nhất, hãy dùng kem nền dạng thỏi. Nó rất dễ để áp dụng một cách chính xác lên da, ví dụ Bobbi Brown Foundation Stick. Hãy sử dụng thỏi kem như một sự đánh dấu lớn, kẻ những đường dày xuống xương gò má, 2 bên mũi và trên lông mày, sau đó dùng ngón tay để tán đều.

Nếu bạn muốn trông rạng rỡ hơn? Trước khi tán hãy dùng một thỏi kem nền thứ 2 tối hơn 2 hoặc 3 tông màu tán tại những điểm trên để tạo hiệu ứng này. Hãy trộn những tông màu này lại trên toàn bộ gương mặt và kéo xuống cổ với ngón tay – độ nóng của bàn tay sẽ giúp kem nền trượt trên da một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn lớp phủ nhẹ hơn? Hãy bôi kem dưỡng ẩm lên tay trước khi tán lên mặt để có một gương mặt phủ sương hoàn hảo.

Bước 3: Chỉnh sửa lại

\"\"

Nếu trên gương mặt bạn vẫn còn xuất hiện những vết mụn hoặc điểm nốt thì hãy tiếp tục che dấu nó bằng một lớp kem che khuyết điểm.

Hãy sử dụng các bước tương tự như ở bước 1. Hoặc có thể thử một lớp che phủ có chứa thành phần axit salicylic như Almay Clear Complexion Concealer, giúp thu nhỏ các điểm sưng nốt. Hãy thoa nó lên vùng da có vấn đề với một chiếc cọ nhỏ thay vì dùng trực tiếp trên thỏi kem.  Để tránh tình tráng vón cục, hãy dùng các ngón tay để vỗ nhẹ cho kem được thấm đều, tự nhiên.

Với việc dùng phấn phủ, hãy chọn loại có khả năng hấp thụ dầu và giữ có lớp nền được bền đẹp trong cả ngày dài.

Bước 4: Má hồng

\"\"

Tiếp theo bạn cần tập trung chú ý đến phấn má hồng và có thể lựa chọn má hồng dạng kem để cho được làn da rạng rỡ nhất.

Bạn hãy bôi lên vùng gò má (xác định bằng cách mỉm cười). Sau đó tán kem theo hướng đi lên phía thái dương với các ngón tay. Những màu má sáng, đậm giống như quả mọng thường được các người mẫu sử dụng có thể trông không tự nhiên, vì vậy bạn có thể chọn những tông màu nhạt hoặc cách tán màu nhẹ theo từng lớp.

Nếu bạn tán má hồng quá đậm thì có thể sửa lỗi bằng cách tán một lớp kem nền mỏng lên phía trên thay vì rửa sạch nó.

Bước 5: Kem lót mắt ánh nhũ

\"\"

Để giữ cho lớp trang điểm đẹp và bền, điều quan trọng là bạn phải sử dụng một lớp kem lót ở bầu mắt có ánh nhũ nhẹ. Bạn có thể thử Revlon Illiminance Crème Shadow in Copper Canyon. (Kem có ánh nhũ giúp bạn che dấu đi những sợi lông mày nhỏ nếu không có thời gian nhổ đi).

Nếu bạn có nước da trắng đẹp thì hãy dùng màu trắng ánh bạc. Màu da tông màu tối hoặc trung bình có thể lựa chọn màu vàng nhạt để thay thế.

Muốn cho đôi mắt trông sáng to hơn thì hãy chấm ít màu vào góc trong cùng của mắt và đó cũng là cách mà những người nổi tiếng thường xuyên sử dụng chúng khi xuất hiện trên thảm đỏ.

Bước 6: Trang điểm

\"\"

Tiếp theo dùng phấn mắt bronze và phấn mắt màu kem vàng để tạo độ sâu cho mắt.

Bôi phấn bronze ở đường gấp mắt với một chiếc cọ dẹt và dùng ngón tay để tán loang nó lên mí mắt, tránh vùng xương lông mày. Không nên có bất kì đường kẻ nào đậm hoặc vằn vện ở vùng da này, nó nên được tán đều, mềm mại.

Để làm cho mọi thứ trông tự nhiên hơn, bạn có thể kết hợp thêm một lớp phấn mắt dạng bột lên trên cùng. Sau đó để cho đôi mắt trông to hơn, vỗ một ít kem mắt vàng kim lên vùng trung tâm của mí mắt và chạy một ít dọc viền mi mắt với ngón tay hoặc cọ nhỏ.

Chú ý: Dùng phấn mắt màu vàng cho mi dưới sẽ khiến đôi mắt rạng rỡ hơn, màu tối có thể tạo ra sự chú ý cho vùng quầng thâm ở đây.

Bước 7: Tăng chiều sâu cho gương mặt

\"\"

Để tạo hiệu ứng này, hãy kẻ sát viền mắt trên và dưới với bút chì màu nâu và tán loang nó với cọ.

Tiếp theo dùng phấn mắt đã dùng ở bước trước ở trên cùng. Hoàn thiện với 2 lớp chuốt mascara cho mi trên và mi dưới, tập trung ở những sợi mi ngoài cùng.

Nếu lông mày của bạn không được dày đậm, hãy dùng bút chì và cọ để tạo dáng lại thật sắc nét.

Bước 8: Đôi môi rạng rỡ

\"\"

Nếu môi khô hoặc nứt nẻ, trước tiên hãy làm mềm nó với một chiếc khăn ẩm rồi bôi son dưỡng môi lên. Để cho môi mềm trong ít phút, nếu nó quá bóng, bạn có thể dùng giấy thấm bớt.  Dùng son môi màu dâu tây, ví dụ như Maybeline New York ColorSensational Lipstick in Very Cherry, bôi ở phần trung tâm rồi tán loang ra với ngón tay. Bạn có thể thêm lớp son bóng để tăng thêm vẻ gợi cảm.

Mẹo nhỏ: Dùng một cục đá lạnh trượt lên môi để giúp son bền và giữ màu lâu hơn.