Việc rửa mặt tuy đơn giản nhưng lại là yếu tố quyết định để mang tới một làn da đẹp. Vì thế bên cạnh các biện pháp chăm sóc da, bạn cũng cần phải học cách rửa mặt cẩn thận.

\"\"

Dù bận rộn thế nào thì bạn cũng cần rửa mặt hai lần vào sáng và tối. Nên sử dụng xà phòng kháng khuẩn dành cho da mặt để loại trừ các vi khuẩn gây mụn nhọt. Trong tiết trời nóng nực, nhiều bạn có thói quen rửa mặt nhiều lần trong ngày. Đây là thói quen xấu vì khiến da mất đi độ ẩm và trở nên khô. Có thể kết hợp rửa mặt với việc tẩy tế bào chết hai lần mỗi tuần. Không nên chà xát da quá mạnh vì nó sẽ khiến lỗ chân lông bài tiết ra chất dầu để bảo vệ da. Dần dần, lớp dầu sẽ làm tắc lỗ chân lông và gây mụn.

Xu hướng để tóc xoăn khiến bạn luôn phải ra ngoài với kiểu đầu nhiều gel dưỡng. Tuy nhiên, cần hạn chế để gel này dính vào da mặt vì dễ gây mụn và dị ứng. Còn nếu khó tránh khỏi việc này trong khi làm tóc thì tốt nhất bạn hãy rửa mặt thật sạch sau khi dùng gel.

Tuyệt đối không nên nặn mụn. Thật khó có thể kìm lòng trước đốm mụn ngay trên mặt, nhưng khi bạn nặn mụn thì vùng da xung quanh cũng bị ép và trở nên thâm tím. Sau đó bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để vết thâm này phai đi. Bên cạnh đó, nhân mụn trồi lên sẽ gây lây lan vi khuẩn sang xung quanh vùng da khác. Vì thế rất có thể bạn sẽ phải đối phó với tình trạng mụn căng thẳng hơn.

Trong tiết trời mùa hạ, bạn nên thường xuyên đắp mặt nạ mỗi lần 1, 2 lần để bổ sung độ ẩm cho làn da. Một số loại mặt nạ rất phù hợp với tiết trời mùa hè mà bạn không nên bỏ qua như củ đậu, dưa chuột, cà chua, bơ, sữa chua...