Việc lựa chọn mùi hương phù hợp với bạn cũng có một chút khó khăn.

Mỗi ngày đều xuất hiện hàng trăm loại nước hoa khác nhau và tất cả đều được quảng cáo rất rầm rộ. Và điều quan trọng là bạn cần biết được sự khác nhau giữa các loại đó và có thể là dùng thử trước. Tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn loại mùi hương thể hiện được tính cách của mình và thông qua đó để bộc lộ bản thân mà không phải dùng đến lời nói.


Tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn loại mùi hương thể hiện được tính cách của mình và thông qua đó để bộc lộ bản thân mà không phải dùng đến lời nói.

Chúng ta thường lựa chọn nước hoa bởi những xúc cảm hay cảm giác gợi nhớ đến một điều gì đó mà chúng ta yêu mến. Và điều này cũng hết sức quan trọng khi tâm trí của bạn có thể hồi tưởng lại những địa điểm hay hành động mà chúng ta đã trải qua.

Khi lựa chọn nước hoa bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng và những thành phần tạo ra chúng vì nó sẽ gây kích thích đến tinh thần mỗi lần bạn xịt lên.

Hiện nay có 5 mùi hương phổ biến để tạo nên những mùi nước hoa đó chính là: Mùi Gỗ, Hương Xanh, Cây cỏ, Trái cây và mùi hương Phương Đông.

Mùi gỗ - Woodly

Mùi hương này luôn mang lại cảm giác của sự ấm áp, nồng nàn, thích hợp khi sử dụng trong mùa đông.


Woodly là mùi hương gợi cảm giác yêu thiên nhiên.

Những mùi hương này sẽ mang lại sự sang trọng, tinh tế hơn khi được chế biến từ gỗ đàn hương hoặc hoắc hương. Và sẽ nồng nàn hơn khi được làm từ cây tuyết tùng hoặc cỏ Vetiver, ngoài ra bạn sẽ cảm nhận được một chút mùi chanh hoặc mùi thơm có trong đó.

Woodly là mùi hương gợi cảm giác yêu thiên nhiên. Nếu bạn thích hít thở không khí ngoài trời hay ngửi thấy mùi đốt của lá và vỏ cây thì chắc chắn bạn sẽ thích những mùi nước hoa có mùi hương này.

Bạn hãy tìm trên nhãn chai những loại gỗ: sandalwood (gỗ đàn hương), patchouli (gỗ hoắc hương), cỏ vetiver, oak (cây sồi), Gaiac wood,  cedar (cây tuyết tùng).

Và những ngôi sao nổi tiếng như Sandra Bullock, Rachel McAdams là những tín đồ của mùi hương này. Bạn cũng có thể thử những loại nước hoa sau: Histoires de Parfums Noir Patchouli hay 1740 Marquis de Sade hoặc Dolce Vita from Dior.

Hương Xanh - Green

Mùi hương này thường tạo cảm giác cái gì đó tươi mới, năng động và nhẹ nhàng. “Gia đình” của mùi hương này trở nên phổ biến vào giữa thế kỉ 20. Từ “green – xanh” được xuất phát từ “galbanum”, một thành phần tự nhiên gợi nhớ đến một bãi cỏ xanh tươi mát, ngút ngàn.


Mùi hương Green thường tạo cảm giác cái gì đó tươi mới, năng động và nhẹ nhàng.

Nếu bạn thuộc tuýp người thích thư giãn, yêu cuộc chạy bộ quanh bãi biển và không thích mùi hương quá nặng, có thể bạn sẽ yêu mùi hương “green” này.

Bạn sẽ tìm trên những chai nước hoa của mùi hương này có ghi: galbanum, lá violet (violet leaves), (hạt petit) petit grain, (hoa dạ hương) hyacinth, (đại hoàng) rhubarb, và (lá thường xuân) ivy leaves.

Jennifer Aniston, Gwen Stefani là những người rất thích mùi hương này. Bạn có thể thử với nước hoa: Histoires de Parfums Vert Pivoine hoặc Vent Vert from Balmain và N°19 from Chanel.

Hương Hoa cỏ - Floral

 

Mùi hương này rất lãng mạn, cổ điển và cũng rất nữ tính. Nó cũng khá đa dạng, trên nền cơ bản là mùi hương thực vật, nó có thể pha trộn với “Green”, aldehydic, trái cây hoặc những mùi hương gây kích thích. Những loại nước hoa có mùi hương này được giới phụ nữ rất yêu thích và sử dụng khá rộng rãi.


Mùi hương hoa cỏ rất lãng mạn, cổ điển và cũng rất nữ tính.

 

Nếu bạn yêu một bộ phim cổ điển, một bộ quần áo thủy thủ hay vẻ đẹp nữ tính, nhẹ nhàng thì có thể bạn sẽ yêu thích mùi hương nước hoa này.

Bạn có thể tìm trên nhãn chai các thành phần: (hoa hồng) rose, (hoa nhài) jasmine, (hoa huệ tây)  lily of the valley, (hoa violet) violet, (hoa mẫu đơn) peony, (hoa huệ) tuberose, (hoa mộc lan) magnolia, (hoa tử đinh hương) lilacs, (hoa ngọc lan tây) ylang-ylang.

Và khi đi đâu Anne Hathaway, Kristin Davis cũng đều xịt lên một loại nước hoa mang mùi hương này. Bạn có thể thử với Histoires de Parfums Tuberose 2 Virginale, hay  Pleasures from Estée Lauder và Paris from Yves St Laurent.

Hương trái cây - Fruits

Mùi hương trái cây rất tươi mát, ngọt ngào và có một chút hương vị. Mùi hương này cũng khá phổ biến hiện nay.


Mùi hương trái cây rất tươi mát, ngọt ngào và có một chút hương vị.

Ban có thích tinh thần luôn phấn chấn, tươi trẻ? Bạn có thích ngửi mùi hương trái cây trong mùa hè? Hẳn nhiên bạn sẽ thích những mùi hương nước hoa này.

Bạn có thể tìm mua các loại nước hoa có mùi hương: (táo) apple, (quả cherry) cherry, (nho đỏ) red currant, (quả mâm xôi) raspberry, (mơ) apricot, (đào) peach, and (dưa hấu) melon.

Scarlet Johansson, Miley Cyrus là 2 trong số nhiều ngôi sao rất thích những mùi hương này. Nếu bạn thích có thể thử với Histoires de Parfums 1804 hoặc Very Irresistible from Givenchy.

Mùi hương huyền bí Phương Đông - Oriental

Mùi hương này rất gợi cảm và quyến rũ. Xu hướng của mùi hương này rất sang trọng và khiến người ta mê mẩn.


Nếu bạn yêu những chiếc váy xẻ cao, luôn say đắm trong tình yêu thì mùi hương Oriental sẽ mê hoặc bạn.

Và bạn hãy tìm kiếm trên chai những thành phần sau: (hổ phách) amber, (cây vani) vanilla, (xạ hương) musk, (các loại gỗ quý) precious woods, (các loại hoa lạ) exotic flowers và các vị spices như (gừng) ginger, (quế) cinnamon, (cây đinh hương) clove.

Và 2 ngôi sao nữ rất thích mùi hương này đó chính là Jennifer Lopez, Christina Aguilera. Bạn cũng có thể thử với Histoires de Parfums Ambre 114 hoặc Shalimar from Guerlain.

Theo 24h.com.vn