Có lẽ nói về hương gia vị trong nước hoa thì nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và lạ lẫm. Tuy nhiên, gia vị là một nhóm hương khá quen thuộc trong nước hoa do sự xuất hiện từ rất lâu của chúng trong thực phẩm.

Một số hương gia vị chúng ta thường gặp như: tiêu, ngò thơm, gừng, quế, đinh hương,... Một số loại thì hiếm hơn như me, thì là Ba Tư, nghệ tây, tiêu hồng.

Hương gia vị trong nước hoa thường mang lại hai mùi hương và cảm giác đặc trưng: nóng/ ngắn và lạnh/ dài. Nóng/ ngắn nghĩa là tỏa hương nồng nàn trong một thời gian ngắn, lạnh/ dài là tỏa hương nhẹ nhàng và tạo cảm giác mát lạnh, dễ chịu trong thời gian dài hơn, điển hình như ngò thơm, bạch đậu khấu, thì là Ba Tư. 

Nhóm hương này đặc biệt giúp các nhà sáng chế tạo ra hiệu ứng mùi hương như mong muốn. Nhóm hương gia vị còn có thể được kết hợp với các nguyên liệu có đặc điểm tương tự để tạo ra một mùi hương đặc trưng khác biệt và độc đáo.

Một số loại nước hoa có thành phần hương gia vị đặc trưng:

 

CK One Summer 2017. Xem chi tiết tại link: https://goo.gl/ziW5vU 

 

1 million của Paco Rabanne. Xem chi tiết tại link: https://goo.gl/5Y92Cd 

Tom Ford Oud Wood. Xem chi tiết tại link: https://goo.gl/G5T4M9