Những dòng nước hoa sử dụng mỗi ngày bạn đã thật sự biết hết về mọi thứ, hãy cùng Thế Giới Nước Hoa tham khảo các chi tiết sau để bổ sung thêm kiến thức Perfume:

1. Bắt nguồn nước hoa từ đâu?

Các tư liệu lịch sử lại cho thấy nước hoa có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Sự xuất hiện của nước hoa liên quan mật thiết đến phong tục ướp xác của người Ai Cập, cụ thể khi khai quật ngôi mộ của các vị vua Pharaoh, những vết tích của nước hoa được thể hiện khá rõ rệt. Họ sử dụng các loại cây cỏ có mùi hương để làm hương liệu trong các nghi lễ tế thần. Đồng thời, người ta cũng tìm thấy bình đựng hương liệu thơm có niên đại 4000 năm trước công nguyên. Vì vậy không quá lời khi người ta cho rằng nước hoa gắn liền với lịch sử nhân loại.


Riêng các nước Châu Âu, sau khi trải qua các cuộc chiến tranh, họ trở về và mang theo công thức điều chế nước hoa từ những vùng đất khác. Tuy có phần muộn hơn nhưng họ lại thành công trong việc khai thác hương thơm từ các nguồn nguyên liệu đa dạng, không chỉ từ thực vật mà còn cả động vật (như xạ hương, long diên hương, v.v...).

 

2. Sự khác nhau giữa Parfum, Eau de Parfum, Eau de Toilette và Cologne trong nước hoa ?

Nồng độ tinh dầu dùng để chỉ tỉ lệ tinh dầu chứa trong mỗi loại nước hoa. Ngoài tinh dầu chứa hương thơm, để hoàn thiện một lọ nước hoa còn cần có thêm sự góp mặt của những hợp chất khác. Tuy nhiên mùi hương của nước hoa thể hiện thế nào và bám lại trên cơ thể bao lâu vẫn phụ thuộc nhiều nhất vào nồng độ tinh dầu.

Nồng độ tinh dầu được chia thành các cấp độ như sau:
- Eau de Cologne (gọi tắt là Cologne): chứa 2 – 5% tinh dầu nước hoa.
- Eau de Toilette (EDT): chứa 5 – 15% tinh dầu nước hoa.
- Eau de Parfum (EDP): chứa 15 – 20% tinh dầu nước hoa.
- Extrait (còn gọi là Parfum/ Extract): chứa 22 – 40% tinh dầu nước hoa.

Mặc dù có đến 5 loại nhưng phổ biến nhất vẫn là nước hoa EDT và EDP. Nếu muốn chọn một mùi hương có thể bám tỏa cả ngày dài thì EDP là một lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên đối với môi trường công sở, gặp gỡ, tiếp xúc gần với những người xung quanh hoặc tiết trời oi nóng thì nước hoa EDT sẽ phù hợp và đảm bảo an toàn hơn nhé!

3. Sự “đắt đỏ” của một chai nước hoa?

Để tạo nên được một dòng nước hoa thì tốn rất nhiều nguyên liệu khác nhau vì thế giá bán của nước hoa thường phụ thuộc nhiều nhất vào thành phần tạo nên mùi hương và bao bì. Những chai nước hoa nồng độ Parfum luôn có giá cao hơn cả bởi thành phần của chúng quy tụ hàm lượng tinh dầu siêu đậm đặc. Đặc biệt khi tất cả các hãng nước hoa đều qui định dung tích 50ml lại rẻ hơn 100ml không quá nhiều vì thế người ta khuyến khích mình mua dung tích lớn sẽ lợi hơn.

Nhưng cũng có khi, bạn phải mua một chai nước hoa với giá “đắt đỏ” chỉ vì nhà sản xuất đã bỏ quá nhiều tiền vào các chiến dịch quảng cáo hoặc trả tiền cho sự xuất hiện của một ngôi sao nào đó.

 

4.Các note hương top được yêu thích nhất?

Một trong những nguyên tắc nước hoa là mùa nào mùi ấy: nước hoa mùi nhẹ cho thời tiết ấm và nước hoa mùi đậm dành cho trời trở lạnh. Nhưng có những nốt hương hoa luôn được yêu thích đặc biệt bất kể thời tiết nào, ấy là vanilla và citrus (cam quýt). Hai nốt hương này gần như chiếm lĩnh thị trường trong khoảng 10 năm trở lại đây.

 

 

5.Sự khác biệt giữa nước hoa xịt ở cửa hàng lại khác so với xịt nước hoa ở nhà?

Chẳng còn quá xa lạ khi câu nói muôn thuở trong sử dụng nước hoa đó là “ mùi hương tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà tỏa hương” . Sự khác biệt lớn giữa da thịt của ta và miếng giấy thử mùi ở cửa hàng hoàn toàn khác nhau. Thêm nữa, thời gian dùng thử chớp nhoáng cũng khác xa với thời gian nước hoa ở trên cơ thể ta hàng ngày.

Ngoài ra, cùng một mùi hương khi được khoác lên những cơ thể khác nhau sẽ biểu hiện theo những cách khác biệt. Nguyên nhân của việc này khá đa dạng, từ đặc tính sinh học tới phong cách và môi trường sống của từng người.

6.Mùi hương nào sẽ phù hợp với bạn?

Sở thích bạn chọn thành phần hương nào thì hãy chọn nước hoa thế ấy. Phụ nữ không bao giờ từ chối các mùi cam quýt và vani bởi chúng thanh, nhẹ nhưng không hề nhạt nhòa, giống như bản tính của họ. Nam giới lại thường chọn hương gỗ sâu trầm để đại diện cho sự nam tính của mình. Còn nếu tính cách bạn phóng khoáng, vài giọt hương Osmanthus (hay trà oliu, oliu ngọt) sẽ là lời nói thật về tinh thần tự do ấy.

Tóm lại, chọn nước hoa cũng giống như chọn người thương. Mùi hương nào có cùng tiếng nói với bạn, mùi hương ấy chính là người đồng hành đích thực.

 --------------------------
Gọi Hotline 18OO 6O47 (miễn phí) để biết thêm thông tin chương trình.
Website: www.thegioinuochoa.com.vn
www.perfumeworld.com.vn
www.minus417.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinuochoa.com.vn/
https://www.facebook.com/perfumeworld.com.vn/
https://www.facebook.com/Minus417vietnam/
------------------------------------------
Địa chỉ hệ thống cửa hàng: https://bit.ly/2NxTWNJ
#thegioinuochoa #minus417 #ctkm