Nước hoa từ lâu là niềm đam mê bất tận không chỉ của phái đẹp mà còn của cánh đàn ông. Thế nhưng bạn đã bao giờ giải đáp được hết những khái niệm có phần khó hiểu của nước hoa chưa?  Hãy cùng Perfume World điểm qua những thuật ngữ sau nhé!

1. LOẠI HƯƠNG (ACCORD)

Thuật ngữ này dùng để chỉ loại hương trong thế giới nước hoa. Đây là sự kết quả của sự pha trộn giữa ba đến bốn nốt hương đơn, tạo ra những hương thơm khác biệt.

2. TẦNG HƯƠNG

Tầng hương đầu (Top Notes): Đây là mùi hương đầu tiên bạn ngửi được hoặc tỏa ra trên da từ một chai nước hoa kéo dài từ 5-7 phút. Thông thường, các mùi hương trong tầng hương này là mùi của các loại cam quýt.

Tầng hương giữa (Middle Notes): Tầng hương này làm nên hỗn hợp mùi hương chính của một chai nước hoa, là yếu tố giúp bạn xác định chai nước hoa  đó thuộc loại hương nào. Thông thường, lớp hương giữa này sẽ tỏa ra sau khi tầng hương đầu bay đi.

Tầng hương cuối (Base Notes): Đây là tầng hương giữ lại lâu nhất trên cơ thể, quyết định chiều sâu của hương nước hoa. Các mùi hương trong tầng hương này bao gồm hoắc hương, vanilla, gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng.

3. HƯƠNG THƠM (AROMATIC)

Đây là thuật ngữ diễn tả cảm giác nằm giữa mùi hương và hương vị. Bên cạnh đó, từ này còn dùng để chỉ một mùi hương trong tổng số các loại mùi hương.

4. HỢP CHẤT NƯỚC HOA (COMPOUND)

Thuật ngữ này được hiểu với khái niệm là tổng thể mùi hương, bao gồm: hương thơm, hương vị, mùi hương hoặc hợp chất nước hoa.

5. HỖN HỢP (BLEND)

Trong thế giới nước hoa, từ “Blend” dùng để chỉ một hỗn hợp pha trộn của nhiều thành phần mùi hương khác nhau.

6. ĐỘ LƯU HƯƠNG

EAU DE COLOGNE (EDC): Đây là nồng độ nước hoa nhẹ nhất, chỉ chứa khoảng 3% tinh dầu thơm, độ lưu hương tầm 2 giờ.

EAU DE TOILETTE (EDT): Chứa 10-15% tinh dầu thơm trên hỗn hợp nền nước hoặc cồn, độ lưu hương tầm 4 giờ. Các chai nước hoa loại EDT thích hợp để sử dụng vào ban ngày, đặc biệt khi đi làm.

EAU DE PARFUM (EDP): Sự tập trung các thành phần hương liệu của loại nước hoa này khá cao, khoảng 15-20% tinh dầu thơm. Sản phẩm nước hoa EDP rất đáng giá và được nhiều người ưa chuộng nhất trong thế giới nước hoa. Độ lưu hương tầm 4 đến 5 giờ.

 


Website: www.thegioinuochoa.com.vn
www.perfumeworld.com.vn
www.minus417.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinuochoa.com.vn/
https://www.facebook.com/perfumeworld.com.vn/
https://www.facebook.com/Minus417vietnam/

https://www.facebook.com/LANGE.Paris.Vietnam/
------------------------------------------
Địa chỉ hệ thống cửa hàng: https://bit.ly/2NxTWNJ