Trước khi chọn mua nước hoa, tâm lý chung của khách hàng thường là muốn thử nhiều loại nhất có thể nhằm mục đích tìm ra mùi hương mình yêu thích. Thế nhưng vấn đề gặp phải là khả năng phân biệt và cảm nhận của chúng ta thường sẽ không còn ổn định sau khi đã ngửi từ 3 đến 5 mùi nước hoa.
Nhiều người khuyên rằng không nên ngửi quá 3 mùi trong một lần thử, tuy nhiên khứu giác của chúng ta lại chất lượng hơn nhiều và bạn có thể thỏa thích trải nghiệm các mùi hương nếu nắm được một vài bí mật nho nhỏ sau đây.

Thanh lọc mũi bằng café
Các cửa hàng chuyên về nước hoa luôn có sẵn một lọ café hạt để khách hàng có thể “lọc” khứu giác giữa những lần thử nước hoa. Cách làm này dù rằng có hiệu quả nhưng nếu bạn không sở hữu một chiếc mũi nhạy bén hoặc chưa quen phân biệt các mùi hương thì đôi khi vẫn gặp khó khăn. Vì bản chất café cũng có mùi thơm đặc trưng riêng, việc ngửi café trước khi ngửi nước hoa cũng như sau khi ăn ngọt bạn sẽ thấy vị chua trở nên rõ rệt và mãnh liệt hơn. Mùi thơm của cafe hiếm khi được sử dụng trong nước hoa nên đối với các nốt hương nhẹ nhàng như mùi trái cây hay hoa cỏ, mùi cafe lúc này trở thành một lớp nền trầm mặc làm nổi bật các tầng hương kia. Tuy nhiên đối với nhóm mùi Oriental, sở hữu hương thơm đặc trưng của hổ phách, xạ hương, một số loại gỗ và gia bị nóng ấm thì cafe lại không thật sự phát huy tác dụng bởi tone mùi có phần tương đương với nhau.

Nếu không có hạt café, phải làm thế nào?
Ngửi hạt cafe không phải là cách duy nhất để bạn có thể trải nghiệm nhiều loại nước hoa trong một thời gian ngắn. Nếu cảm thấy mũi không còn phân biệt rõ được các mùi hương, hãy ra khỏi khu vực thử nước hoa và hít thở vài phút hoặc đặt sát mũi vào tay để ngửi mùi cơ thể tự nhiên của chính mình. Bằng cách này, khứu giác của bạn sẽ được “refresh” và quay trở lại trạng thái ban đầu nhanh chóng.

Nước hoa không phải loại sản phẩm mà bất kì ai cũng có thể quyết định mua sau vài phút trải nghiệm. Có người chọn được mùi hương lý tưởng ngay từ lần ngửi đầu tiên nhưng cũng có những người sẽ cần thêm thời gian để cảm nhận, dù sao đi nữa, điều quan trọng nhất vẫn là tìm được một lọ nước hoa phù hợp nhất với bản thân 

 --------------------------
Gọi Hotline 18OO 6O47 (miễn phí) để biết thêm thông tin chương trình.
Website: www.thegioinuochoa.com.vn
www.perfumeworld.com.vn
www.minus417.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinuochoa.com.vn/
https://www.facebook.com/perfumeworld.com.vn/
https://www.facebook.com/Minus417vietnam/
------------------------------------------
Địa chỉ hệ thống cửa hàng: https://bit.ly/2NxTWNJ
#thegioinuochoa #minus417 #ctkm