Dù nước hoa được chia thành 3 nhóm chính dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau là nam, nữ và unisex nhưng thực tế khi chọn nước hoa cho bản thân, người ta thường ưu tiên chọn mùi hương mình yêu thích và không mấy quan tâm đến cách “phân loại” của nhà sản xuất. Đặc biệt, kết quả một số bài khảo sát cho thấy phái nữ khá ưu ái trong việc lựa chọn và sử dụng nước hoa nam. Vậy nguyên nhân là vì đâu?

1/ Vì phù hợp với cá tính
Nhiều bạn nữ có cá tính mạnh mẽ và bộc lộ rõ qua nhiều yếu tố bên ngoài như cách ăn mặc, dáng đi, cách nói chuyện, v.v.... Họ thường cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng nước hoa dành cho phái mạnh vì phù hợp với phong cách thời trang cũng như cá tính của mình. Sự lựa chọn của các cô gái này thường là nước hoa nam hoặc nước hoa unisex.

 

2/ Vì đúng với sở thích
Nước hoa có 4 nhóm hương chủ đạo là Oriental (nhóm hương phương Đông), Woody (nhóm hương gỗ), Floral (nhóm hương hoa cỏ) và Fresh (nhóm hương tươi mát). Từ các nhóm hương chính này, các perfumer sẽ điều chế và có sự cân chỉnh sao cho mỗi mùi hương nước hoa vẫn có nét đặc trưng riêng dù chúng cùng nằm trong một nhóm. Thông thường, nước hoa nữ sẽ có mùi hương chủ đạo là Floral hoặc Oriental, ngược lại nước hoa dành cho nam đa phần là Woody hoặc Fresh. Dĩ nhiên nước hoa nữ vẫn có loại rất “fresh” nhưng đó thường là sự tươi mát đến từ hoa quả, khác nhiều so với tinh thần mạnh mẽ, phóng khoáng của dòng fresh dành cho nam. Chính vì thế, việc các nàng thích dùng nước hoa nam đôi khi chỉ đơn giản là vì họ yêu thích mùi hương đó.

 

3/ Chọn nước hoa theo cảm xúc
Một trong những khả năng tuyệt vời của nước hoa là khiến người ta trở nên thu hút và quyến rũ hơn đối với những người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Nói một cách nôm na, các cô gái thường dễ dàng đổ gục bởi hương thơm nam tính toát ra từ các chàng trai và ngược lại, đấng mày râu thì tan chảy ngay tắp lự trước mùi vị ngọt ngào của phái nữ.


Thế nên có gì lạ đâu khi sở hữu một mùi nước hoa mình yêu thích, đúng không các nàng ơi?