Mọi thứ trên đời đều có nguồn gốc ra đời và nước hoa cũng vậy. Với những dấu ấn lịch sử hàng nghìn năm cho thấy nước hoa đã được ra đời trước đó và sử dụng trong một phạm vi giới hạn.
Nước hoa ra đời đầu tiên ở đâu?
Nhiều người lầm tưởng rằng Pháp hoặc một đất nước nào đó thuộc khu vực Châu Âu chính là nơi sản sinh ra nước hoa, tuy nhiên các tư liệu lịch sử lại cho thấy nước hoa có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Sự xuất hiện của nước hoa liên quan mật thiết đến phong tục ướp xác của người Ai Cập, cụ thể khi khai quật ngôi mộ của các vị vua Pharaoh, những vết tích của nước hoa được thể hiện khá rõ rệt. Họ sử dụng các loại cây cỏ có mùi hương để làm hương liệu trong các nghi lễ tế thần. Đồng thời, người ta cũng tìm thấy bình đựng hương liệu thơm có niên đại 4000 năm trước công nguyên. Vì vậy không quá lời khi người ta cho rằng nước hoa gắn liền với lịch sử nhân loại.
 

Nước hoa đã phát triển như thế nào?
Dù xuất hiện sớm nhất tại Ai Cập nhưng thời điểm đó nước hoa vẫn tồn tại ở dạng chất đốt thơm mà điển hình và được ưa chuộng nhất là trầm hương. Nơi làm ra nước hoa lỏng đầu tiên chính là Hy Lạp. Tuy nhiên lúc này nước hoa lỏng vẫn khác nhiều so với nước hoa ngày nay vì chúng hoàn toàn không chứa cồn mà được tạo nên từ bột thơm và dầu nặng.

Với sự phát triển vượt bậc của xã hội hiện tại, nước hoa không chỉ đơn thuần giữ nhiệm vụ mang lại hương thơm cho người dùng mà hơn thế nữa, chúng còn là thời trang, là biểu tượng của cá tính và góp phần khẳng định chất riêng của mỗi cá nhân. Ấy thế mà ngày xưa, nước hoa còn được ưa chuộng hơn cả bây giờ bởi mức độ sử dụng của người La Mã nhiều đến mức có thể gọi là hoang phí. Dưới sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Đông, người La Mã cũng bị mê hoặc bởi mùi hương và sử dụng nước hoa như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Họ dùng nước hoa trước và sau khi tắm, ba lần mỗi ngày và dùng cho tất cả các phần của cơ thể. Thậm chí cả chó và ngựa cũng được sử dụng… nước hoa.

Riêng các nước Châu Âu, sau khi trải qua các cuộc chiến tranh, họ trở về và mang theo công thức điều chế nước hoa từ những vùng đất khác. Tuy có phần muộn hơn nhưng họ lại thành công trong việc khai thác hương thơm từ các nguồn nguyên liệu đa dạng, không chỉ từ thực vật mà còn cả động vật (như xạ hương, long diên hương, v.v...).
 
Một trong những bước đột phá quan trọng của lịch sử hình thành nước hoa chính là khi người Ý tìm ra công nghệ hóa lỏng. Nhờ sáng chế này, Ý đã trở thành kinh đô nước hoa của thế giới trong một khoảng thời gian dài. Đến cuối những năm 1800, ngành sản xuất nước hoa hiện đại ra đời và phát triển nhanh chóng ở các nước Châu Âu mà Ý & Pháp là hai quốc gia có nhiều thành tựu nổi bật nhất.
---------------------------------
 Hotline 18OO 6O47
Website: www.thegioinuochoa.com.vn
www.perfumeworld.com.vn
------------------------------------------
Địa chỉ hệ thống cửa hàng: https://bit.ly/2NxTWNJ
#thegioinuochoa #perfumeworld #TGNH #PW #langeparisvietnam #minus417vietnam #ctkm #promotion