Bạn dành một khoản tiền lớn để chăm da với các sản phẩm skincare đắt tiền nhưng kết quả mang lại không như ý muốn? Nếu cứ “cố đấm ăn xôi” với cả những loại sản phẩm không phù hợp, liệu có phải bạn đang bất công với làn da của mình?

Cùng Thế Giới Nước Hoa khám phá xem đó là những dấu hiệu nào nhé!

Mụn “ghé thăm”

Một ngày đẹp trời nào đó, nếu làn da bỗng nhiên nổi mụn bất thường, bạn nên xem lại sản phẩm dưỡng da của mình. Thực tế, không phải mỹ phẩm nào cũng phù hợp với chúng ta. Điều quan trọng nhất khi dưỡng da chính là thấu hiểu được tính trạng và nhu cầu của da. Vì vậy, khi bắt đầu sử dụng sản phẩm mới, hãy cho làn da thời gian khoảng 2-3 tuần để thích ứng với những gì bạn thoa lên. Sau thời gian thử nghiệm, nếu tình trạng da không được cải thiện hoặc tệ hơn là da bắt đầu xuất hiện mụn, đừng tiếc nuối số tiền bỏ ra mà không ngưng sử dụng ngay nhé!

Da nổi mẩn đỏ

Đây là tình trạng khá nghiêm trọng và dễ nhận biết nhất khi bạn sử dụng một sản phẩm không phù hợp với da. Theo các chuyên gia da liễu, hương liệu là một trong những yếu tố hàng đầu khiến da dễ bị kích ứng. Ngoài ra, như đã nói, khi đã thấu hiểu làn da, ắt hẳn bạn sẽ biết được nhu cầu của da và những thành phần mà da “thù ghét”. Vì vậy, nếu nhận thấy làn da nổi mẩn đỏ hoặc ngứa, hãy xem lại sản phẩm chăm sóc da đang dùng.

Da căng rát

Khi sử dụng một sản phẩm dưỡng da không phù hợp, làn da có thể phản kháng lại bằng rất nhiều cách. Một trong số đó chính là hiện tượng da căng rát khó chịu. Phụ nữ phương Tây cho rằng, khi làn da cảm thấy hơi căng tức là lúc một sản phẩm phát huy công dụng. Thực tế, quan niệm này không hoàn toàn đúng. Những hiện tượng như châm chích hoặc nóng rát cho thấy sản phẩm đang dùng là quá mức chịu đựng của làn da hoặc bạn đang sử dụng sai liều lượng. Đừng để làn da phải chịu đựng sự tổn hại thêm bất kỳ lúc nào, đã đến lúc bạn nên chuyển sang dùng sản phẩm dịu nhẹ hơn.

Da bắt nắng nhanh

Sau thời gian hoạt động ngoài trời, nếu cảm thấy làn da căng rát hoặc xuống tông mặc dù bạn vẫn thoa kem chống nắng đầy đủ, có thể vấn đề nằm ở sản phẩm chăm sóc da bạn đang dùng. Ở chu trình dưỡng da buổi sáng, có một số thành phần không thích hợp để sử dụng vì dễ khiến da bị bắt nắng và trở nên nhạy cảm hơn. Những thành phần đó là AHA/BHA, retinol, benzoyl peroxide…