Nước hoa chính là điều phản ánh chính xác tính cách mỗi con người, là điều tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút, hay ấn tượng mạnh mẽ nơi những người đối diện. Nhưng, làm thế nào để tìm ra mùi hương yêu thích ấy? Một trong những cách thức độc đáo mà Thế Giới Nước Hoa gợi ý chính là chọn nước hoa theo loại da của bạn.

Da dầu 

Một trong những lợi thế hiếm hoi của những ai sở hữu làn da dầu chính là dùng nước hoa. Lượng dầu tự nhiên sẽ tạo nên một lớp nền hoàn hảo giúp nước hoa lưu trên da lâu hơn. Đối với những ai có làn da thiên dầu, hãy tìm đến các loại hương cam quýt, vì chúng mang đến cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều.

Da khô 

Da khô khiến nước hoa không được lưu lại lâu, đồng thời có thể khiến da bạn khô hơn. Chính vì thế, đối với những ai sở hữu làn da khô, tốt hơn hết nên tìm đến các mùi hương lưu giữ được lâu trên da, đồng thời có chứa dầu trong chiết xuất nước hoa.

Tips: Hãy tìm đến loại nước hoa dạng thỏi hay dạng dầu. Những sản phẩm loại này có thể giúp dưỡng ẩm và lưu hương lâu hơn.

 

Da nhạy cảm 

Nước hoa có thể gây nên những kích ứng tiềm tàng cho làn da nhạy cảm. Đó chính là lý do hầu hết sản phẩm chăm sóc da đều ghi chú về “fragrance-free” (không có chất tạo mùi) hay “hypoallergenic” (không gây kích ứng) cho làn da nhạy cảm.

Tips: Cách tốt nhất để chọn ra loại nước hoa phù hợp với làn da nhạy cảm chính là Thử. Hãy thử chúng vào những vùng da khác như khuỷu tay chẳng hạn. Sau đó, hãy xem xét liệu da có chịu được tác động của nước hoa này không.

 

Với những ai hay bị nổi mẩn đỏ mỗi khi dùng nước hoa; hãy xịt chúng lên quần áo hay mái tóc. Bằng cách này, cơ thể bạn vẫn sẽ có mùi hương mà không lo kích ứng.

Da khô