Việc mua và sử dụng nước hoa làm sao để tạo ra được hương thơm tuyệt vời và lâu dài nhất luôn là điều các chị em quan tâm, bởi nó là một sản phẩm đắt tiền. Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn sử dụng nước hoa cực hay ho, tiết kiệm mà lại hiệu quả.

Tiết kiệm

Nếu bạn đã công nhận nước hoa là sản phẩm đắt tiền,  vậy thì đừng phung phí bất kì giọt hương nào nhé. Khi sử dụng gần hết lọ nước hoa, trước khi đem bỏ hãy cố gắng chiết những giọt cuối cùng ra để sử dụng. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, bạn có thể mua nước hoa dạng vial tại Perfume World.

Phải chọn đúng hương thơm

Mỗi người đều có một hương thơm phù hợp, điều đó tùy vào cơ địa và sự nhận hương cũng như phát tán, biến đổi mùi hương ở da từng cá nhân. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã có được chai nước hoa với mùi hương ưng ý trước khi tính đến điều tiếp theo.

Xịt đúng cách

Xịt không chỉ đơn giản là xịt mà bạn còn cần phải biết xịt ở đâu và như thế nào. Đây chính là điều quan trọng nhất trong những tips sử dụng nước hoa đúng cho tất cả mọi người. Trước hết, nên xịt vào những nơi có nhiều mạch máu, nhạy cảm, có khả năng bám mùi tốt. Những vị trí nên xịt là: cổ tay, gáy, mặt trong cánh tay, bắp chân, mắc cá chân, nếu được hãy xịt ở cả bụng và ngực. Có một lưu ý nhỏ mà đa số người sử dụng đều làm sai.  Đó là tuyệt đối không chà xát cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa , như thế sẽ làm hương thơm biến mùi, dễ bay hơi.

 

Không nên sử dụng các sản phẩm mang mùi hương khác

Nếu bạn sử dụng những loại sữa tắm, sữa dưỡng thể, mỹ phẩm có hương thơm khác nhau hay mùi hương quá mạnh, không cùng hệ mùi với nước hoa sẽ gây biến mùi của cả hai dẫn đến thay đổi và loãng đi của mùi hương, chứa kể trường hợp xấu nhất là mùi hương bị ảnh hưởng nặng nề, gây khó chịu.

 

Thoa Vaseline trước khi xịt

Đây là một mẹo nhỏ nhưng mang đến hiệu quả rất to lớn, bằng cách thoa Vaseline trên cơ thể trước khi xịt nước hoa sẽ giúp hương thơm bám mùi tốt hơn trên da đồng thời hạn chế khô da do chất cồn trong nước hoa.

 

Xịt đúng lúc

Tốt nhất là sau khi tắm xong, nhưng hãy nhớ đừng sử dụng các loại sữa tắm mang mùi quá mạnh nhé. Lau khô cơ thể, trước khi mặc quần áo, làn da ẩm và khô thoáng, mềm mại lúc này sẽ giúp cho việc hấp thu nước hoa diễn ra hoàn hảo nhất. Xịt nước hoa trước khi mặc áo quần để tránh hương thơm chỉ bám ở trên quần áo dẫn đến nhanh bay hơi.