Phụ nữ Nhật vốn nổi tiếng với làn da mịn như lụa, suối tóc mượt như mây đáng ngưỡng mộ. Thuần khiết, trong sáng và mong manh là những từ có thể miêu tả chính xác nhất về vẻ đẹp của họ. Lẽ dĩ nhiên, những người cô gái ấy cũng sở hữu cho riêng mình nhiều bí quyết làm đẹp riêng để duy trì nhan sắc vĩnh cửu. Ở cả chu trình dưỡng da lẫn chăm sóc tóc, phụ nữ Nhật thường ưu tiên chọn lựa các sản phẩm thuần thiên nhiên, vừa lành tính lại bình dân. Bạn có muốn biết đâu là bí quyết chăm sóc tóc của cô gái xứ phù tang?

 

GỘI ĐẦU VỚI NƯỚC LẠNH

Nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến biểu bì tóc mất đi lớp dầu tự nhiên dẫn đến tình trạng xơ rối và dễ gãy rụng. Phụ nữ Nhật tin rằng việc dùng nước lạnh giúp tóc chắc khỏe và dễ vào nếp hơn.

DÙNG NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN Ủ TÓC

Chăm sóc tóc với thành phần tự nhiên là bí quyết đặc biệt của người Nhật. Các nguyên liệu thường được sử dụng là lá trà, mật ong, lô hội. dầu ô liu…

 

MẶT NẠ CHO TÓC

Cũng như ủ tóc, đắp mặt nạ cũng là mẹo chăm sóc tóc của phụ nữ Nhật từ xưa đến nay. Họ thường dùng bột gạo và dầu dừa để tạo thành hỗn hợp dưỡng tóc óng mượt.

“KẾT THÂN” VỚI RONG BIỂN

Rong biển chứa nhiều dưỡng chất và vitamin có khả năng nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn. Cụ thể, protein, vitamin và các loại acid trong rong biển có thể kích thích sự phát triển của nang tóc, cải thiện tóc khô và xỉn màu.