Bạn muốn làm làn da trắng sáng, hồng hào và dễ thương theo các kiểu đơn giản hay phức tạp thì bạn cũng cần biết 5 kinh nghiệm dưới đây để mang lại làn da khỏe khắn, tươi mới và đầy quyến rũ hấp dẫn.

Vô vàn trường phái chăm sóc da khác nhau mà các chị em đang theo đuổi từng ngày, từng giây. Có người thì làm skin care đơn giản, có người làm vừa đủ hoặc phá cách không tuân theo bước chăm sóc da nào. Sau đây, là 5 bài học quý báu nhất mà nàng nên lưu ý!

Đừng quá nóng vội mà hỏng việc

Khi các chị em đang thực hiện đúng quy trình chăm sóc da. Chợt nhiên,muốn thêm sản phẩm mới vào quy trình chăm sóc da của mình và muốn áp dụng ngay lập tức bôi thoa dồn dập không cần biết trời mây như thế nào mà cần biết trước chúng có hợp với làn da của mình không, có thích ứng với cái mới, hay sản phẩm có hòa hợp được với quy trình skincare sẵn có hay không.

Bạn đang muốn làn da mình trắng sáng, hồng hào và chẳng may nó đi ngược hướng so với dự định ban đầu của bạn do sự nóng vội dẫn đến tình trạng kích ứng, da càng này càng tồi tệ hơn với những vết mụn ngày càng nhiều, bong tróc khủng khiếp; đặc biệt nếu đó là sản phẩm chứa những thành phần hoạt tính mạnh như: retinol, AHA/BHA…

Để có một làn da khỏe mạnh, hồng hào và tươi tắn thì hãy bắt đầu một cách từ tốn, xem trước và áp dụng nhẹ xem chúng có hợp với làn da của mình không rồi bắt đầu tiếp tục dùng tiếp để tránh tình trạng làn da của bạn đi theo hướng khác.

Bí kíp, quy trình phù hợp với người này nhưng chưa chắc lý tưởng dành cho bạn

Làn da của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai cả. Bạn đừng tin vội vào những lời đồng nghiệp, bạn bè nói về sản phẩm này dùng tốt mà hãy xem thành phần bên trong của sản phẩm có thích hợp với làn da của bạn không để đưa ra phương hướng giải quyết mang lại làn da trắng sáng, hồng hào.

Thứ tự bôi các sản phẩm và thời gian nghỉ giữa các bước cũng là vấn đề phải lưu tâm

Kem thẩm thấu sâu vào bên trong làn da của bạn thì mới mới phát huy hết công dụng của chúng. Mức độ thẩm thấu nhanh của sản phẩm sẽ phụ thuộc rất nhiều đến cách bạn bôi chồng các lớp skincare, và thời gian nghỉ giữa các bước.

Bạn chỉ thực hiện đúng layer sản phẩm chăm da theo quy tắc từ mỏng đến đậm đặc (toner, serum, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng…) để đảm bảo khả năng hấp thụ dưỡng chất của làn da.

Đừng bôi cùng lúc các sản phẩm có hoạt tính mạnh

Sai lầm lớn nhất là bạn theo đuổi các skincare phức tạp, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản với những thành phần phù hợp với bạn như thế là đủ mang lại làn da trắng sáng và hồng hào. Trong một số  trường hợp bạn tẩy da chết, dùng kem dưỡng chứa vitamin C vào sáng mai, để dành serum retinol cho tối ngay hôm sau; vậy là không phải lo lắng về nguy cơ kích ứng.

Thay đổi sản phẩm skincare theo mùa

Chăm sóc làn da theo mùa là cách tốt nhất để mang lại làn da hiệu quả, trắng sáng, hồng hào và mịn màng. Nếu bạn không chịu thay đổi theo mùa dễ dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn