Có 7 yếu tố quyết định việc nước hoa thơm dai và bền đến đâu, bạn hãy xem mình có mắc sai lầm nào không nhé.

Tùy thuộc vào nơi bạn cất nước hoa
Hãy giữ nước hoa ở nơi mát và tối.
Dễ nhất là giữ nguyên hộp. Nếu không bạn có thể cất nước hoa ở bất cứ nơi nào tối và mát. Đừng bao giờ để nước hoa dưới ánh nắng mặt trời.

 

Tùy thuộc vào dòng nước hoa bạn đang dùng
Nước hoa mùi gỗ hoặc mùi chypre (mùi hương sắc nét kết hợp giữa rêu sồi, hoắc hương và cam) giữ được hương lâu nhất. Mùi trái cây nhiệt đới hay mùi hoa dễ bay nhất.

Tùy thuộc vào mùa nào trong năm
Mùi hoa hoặc các mùi ấm áp giữ được hương thơm lâu nhất vào mùa đông trong khi các mùi nhiệt đới dùng vào mùa đông sẽ thấy cảm giác sai sai, mùi nhiệt đới chỉ thích hợp cho mùa hè , ngày nắng nóng và những chuyến đi biển.

 

Tùy thuộc vào việc bạn xịt nước hoa vào đâu?
Để có hương thơm thoang thoảng cả ngày, bạn có thể xịt vào tóc hay quần áo..
Để hương thơm ấy sinh sôi, bạn cần một ít nhiệt từ phía sau cổ, khuỷu tay, cổ tay nếp gấp ngay bẹn hoặc ngay khe ngực. Đây là nơi các động mạch chảy qua nên luôn ấm và nóng.

Độ đậm đặc của tinh dầu nước hoa cũng quyết định độ bền mùi
Parfum với lượng tinh dầu cao nhất giữ được hương lâu nhất, một số parfum hảo hạng có thể giữ mùi liên tiếp trong 24 giờ, tiếp đến là eau de parfume với thời gian giữ mùi trung bình là 6-8 giờ. Eau de toitlette với lượng tinh dầu ít nhất chỉ lưu hương được tối đa 3-4 giờ.

Tùy thuộc vào độ ẩm mượt của làn da bạn
Cùng một loại nước hoa, có người giữ được 6-8 tiếng có người chỉ giữ được 3-4 tiếng. Da bạn khô làm nước hoa mất mùi nhanh chóng. Làn da càng khô làm nước hoa bốc hơi càng nhanh, mùi hương theo đó cũng tan biến .
Để khắc phục nhược điểm này, hãy nuôi da bạn ẩm mượt bằng một lớp body lotion trước khi sử dụng nước hoa.

 

Day và vỗ nhẹ nơi xức nước hoa chứ đừng xoa lên xoa xuống
Nhiều bạn xức nước hoa xong là xoa lên xoa xuống, vô tình làm bể/xáo trộn các tầng hương thơm (note) của nước hoa. Các bạn hãy day và vỗ nhẹ để các tầng hương quyện chặt vào nhau và sẽ giúp mùi hương ở lại lâu hơn bạn nhé