Vùng mũi là nơi rất dễ tích tụ mụn đầu đen bởi tại vùng này tập trung nhiều tuyến bã nhờn. Khi da không được chăm sóc kỹ lưỡng thì bụi bẩn cộng thêm sự “đóng góp” của các chất nhờn sẽ làm tình trạng mụn đầu đen hoành hành. Dưới đây là  3 cách trị mụn đầu đen tại vùng mũi cấp tốc, bạn thử ngay hôm nay nhé!

1/ SỬ DỤNG LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ

Với cách thức đơn giản và rất dễ thực hiện này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi không chỉ trị mụn đầu đen mà làn da sau khi đắp trứng gà sẽ trắng mịn tự nhiên.

Cách làm rất đơn giản: Chỉ cần tách lòng trắng trứng gà riêng ra, sau đó thoa 2 đến 3 lớp lên vùng da mũi, lưu ý thời gian giữa các lớp tầm 2-3 phút, đây là thời gian chờ vừa đủ để các lớp phía trong đã kịp thẩu thấu và bám chặt các đầu mụn, việc thoa nhiều lớp giúp bạn tạo được lớp màng dày trên da giúp dễ bong lột và tăng cường thẩu thấu tốt hơn. Đợi sau khi các lớp lòng trắng trứng khô lại, bạn bóc ra là xong.

Kết quả nhận được là các nhân mụn đầu đen sẽ từ từ theo nạ trứng bong ra ngoài, những nhân mụn cứng đầu nhất mặc dù vẫn bám trụ lại nhưng lúc này làn da bạn đã được làm sạch, bạn sẽ thấy việc nặn các đầu mụn cứng đầu này chưa bao giờ dễ dàng như thế, trị mụn đầu đen trở nên khá đơn giản phải không nào, bạn hãy thử xem!

2/ CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG CƠM NÓNG

Nghe có vẻ hơi lạ tai, tuy nhiên đây cũng là một trong những cách hữu hiệu để bạn loại bỏ mụn đầu đen ra khỏi vùng da mũi.

Cách làm này rất đơn giản, lại được đánh giá là một trong những cách trị mụn rất an toàn cho da. Với cách trị mụn này, trước hết bạn phải đảm bảo tay phải được vệ sinh thật kỹ lưỡng để nắm cơm.

Với những nắm cơm nóng đã được nắm lại, bạn lăn chúng trên vùng da mũi của mình cho đến khi nắm cơm nguội. Cơ chế của cách làm này giúp lỗ chân lông nở ra, cơm sẽ hút phần nhân mụn đầu đen đó. Nếu không hút hẳn lên bề mặt da thì ít nhất phương án trên sẽ giúp bạn lấy nhân mụn một cách dễ dàng.

3/ SỬ DỤNG HỖN HỢP CHANH VÀ MẬT ONG

Với chanh và mật ong, hai nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong bếp nhà bạn, bạn có thể tạo cho mình một hỗn hợp trị mụn đầu đen cho vùng mũi rất hiệu quả. Cách trị mụn đầu đen từ phương pháp này rất hữu hiệu. Khoảng 2 tuần khi thực hiện, bạn sẽ thấy được kết quả.

Cách làm: Chỉ cần cắt đôi quả chanh ra, sau đó nhỏ 3 giọt mật ong lên. Sau đó lấy nửa miếng chanh đó chà nhẹ lên vùng da mũi. Vì chanh có độ axit nhẹ nên sẽ giúp bạn loại bỏ dễ dàng lớp tế bào chết. Mật ong lại là chất kháng sinh tự nhiên rất tốt, nhờ vậy, lỗ chân lông tại vùng mũi sẽ được se khít và hạn chế được tình trạng tái phát các nốt mụn đầu đen.

VANI.