Hiểu sai về hương thuốc lá trong nước hoa đang khiến bạn bỏ qua một trong những note hương tuyệt vời, quyến rũ bậc nhất trong thế giới nước hoa.

Lật lại quá khứ một chút, nếu bạn đã từng xem bộ phim Midnight in Paris sẽ không thể quên được hình ảnh của những năm tháng điên rồ 1920s ( Les Années Folles)- thời kì mà nhân vật chính cho là thời kì hoàng kim. Đó là lúc thủ đô Paris nước Pháp thăng hoa về nghệ thuật, tâm hồn yêu nghệ thuật, yêu tự do sau thời gian chiến tranh hội tụ về Paris: Scott Fitzgerald, Ernest Hemingway, Pablo Picasso, Henry Miller,... Trong chính thời gian đó, kinh đô ánh sáng Paris chìm vào những cuộc hội hè triền miên, những cuộc chạy đua điên loạn ở đồi Montmartre và khói thuốc Virginie. Phụ nữ Paris những năm tháng đó diện lên người những bộ váy áo chic có phần cá tính hơn và luôn có thêm điếu thuốc trên tay. Nữ quyền lên ngôi họ được giải thoát khỏi những công việc nặng nhọc mà thay vào đó là đi nhảy đầm, ngồi cafe và hút thuốc nhiều hơn cả cánh đàn ông (điều này vẫn đúng trong hiện tại). Xu hướng này dẫn tới việc bậc thầy chế hương Ernest Daldroff tạo nên mùi hương thuốc lá đầu tiên và là dành cho phái nữ.

 

Nhắc đến thuốc lá nhiều người sẽ liên tưởng đến mùi khói thuốc cay nồng, hôi và khó chịu. Vậy tại sao mùi khó chịu như vậy lại mang đi làm nước hoa ?

Sự thật hoàn toàn khác, Note thuốc lá (tobacco sent) trong nước hoa thực chất là mùi thơm của những lá thuốc phơi khô. Chúng ta thường bắt gặp mùi thơm này ở những điếu xì gà hảo hạng. Hương thơm có đặc tính ấm áp, hơi ngọt, rơm rạ dịu nhẹ. Hương thuốc lá trong nước hoa gắn với sự nam tính, mạnh mẽ, cuốn hút, lịch lãm rất đặc biệt. Có thể dễ dàng tìm thấy các chai nước hoa có mùi thơm thuốc lá đặc trưng từ rẻ cho tới đắt. Dưới đây là một số gợi ý những chai nước hoa có tông thuốc lá mà bạn có thể thử.

Một số chai nước hoa đình đám có mùi hương thuốc lá có thế bạn chưa biết: D&G The One, CK One Shock, Parfums De Marly Herod,....

 

ELSA