[Thegioinuochoa.com.vn] Nước hoa đã bắt đầu xuất hiện cách đây hàng ngàn năm và người Ai Cập là người đầu tiên biết sử dụng phương pháp làm đẹp này. Không bao lâu sau đó, toàn bộ thế giới được biết đến sự kì diệu của loại hương thơm
   \"Image\"       
Dunhill Sire women     
Nước hoa đã bắt đầu xuất hiện cách đây hàng ngàn năm và người Ai Cập là những người đầu tiên biết sử dụng phương pháp làm đẹp này. Không bao lâu sau đó, toàn bộ thế giới được biết đến sự kì diệu của loại hương thơm đặc biệt này! Tuy nhiên, phát minh ra cách chiết xuất từ tinh dầu từ hoa hồng lại thuộc về người Arập. ½ ha hoa hồng sẽ cho 1 tấn cánh hoa và chỉ cho ra 0,5 kg tinh dầu.

Tất nhiên nước hoa đã trải qua rất nhiều bước thăng trầm đổi thay kể từ ngày đầu tiên khai sinh. Sở thích con người thay đổi và những thành tựu trong khoa học kĩ thuật của ngành hóa học đã cho ra đời ngày càng nhiều loại nước hoa với hương thơm vô cùng đa dạng và độc đáo. Một số loại nước hoa hiện có chứa đến hơn 250 thành phần khác nhau.
Tuy lịch có lịch sử phát triển lâu vậy nhưng cũng có thể có những sự thật bạn đã biết hay còn chưa biết về thứ hương thơm kì diệu này:
- Từ “nước hoa” (perfume) là một từ bắt nguồn từ cụm từ Latin “per fumum” có nghĩa là “trong làn khói”.
- Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao nước hoa luôn có nhiều cồn? Nước hoa là hỗn hợp của nước, cồn và các tinh dầu hương thơm. Cồn là thành phần cần thiết không thể thiếu vì không có nó, nước hoa sẽ không thể lan toả được trong không khí.
- Nước hoa được chia thành 7 nhóm chính, tùy theo thành phần và mùi hương của nó: Họ hương hoa trái, họ hương thảo mộc, họ Phương Đông, họ Chypre (họ có mùi hương đa dạng nhất), họ Fougère (kết hợp mùi dương xỉ, cam quýt, oải hương và gỗ), họ Aldehydic (hoàn toàn hương nhân tạo), họ Da/ Thuốc lá.
\"\"

- Nước hoa có thể chia thành nhiều cấp độ khác nhau căn cứ vào mức độ “nặng nhẹ” của hương hay tỉ lệ tinh dầu trong thành phần nước hoa. Thứ tự từ loại mạnh nhất đến yếu nhất như sau: Perfume, Eau De Parfum, Eau De Toilette và cuối cùng là Eau De Cologne. Ngoài ra còn có thể xếp thêm loại hương dành cho nam giới sau khi cạo râu. Loại này có hương thơm nhẹ nhất.
- Cùng một lọ nước hoa nhưng trên những cơ thể khác nhau sẽ có mùi hương khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm lý hóa của cơ thể người sử dụng.
- Bạn đừng nên thử 3 loại nước hoa cùng một lúc nếu bạn không muốn bị “loãng” vì mũi của bạn không thể đánh giá đúng với quá nhiều mùi như vậy.
- Do nước hoa bay hơi rất nhanh từ da nên bạn cần xức lại thông thường là sau khoảng 4 giờ.
- Để nước hoa duy trì được lâu trên da, hãy phủ một lớp Lotion không mùi hay mùi rất nhẹ lên trên lớp nước hoa đó.
- Bôi nước hoa lên cổ tay, cổ, sau tai và phía trong khuỷu tay sẽ giúp phát tán hương thơm hiệu quả nhất.
- Nước hoa cần được bảo quản nơi khô thoáng và mở nắp lọ nước hoa rồi để trong một chiếc hộp sẽ giúp duy trì tuổi thọ của nước hoa.
- Hầu hết các nhà sản xuất nước hoa khuyến nghị nên bỏ nước hoa sau khoảng 1 năm mở nắp, tuy nhiên dưới điều kiện bảo quản đúng, một lọ nước hoa có thể giữ nguyên mùi hương trong vòng 2 – 5 năm.
Theo khamphadep