Ngoài các bước dưỡng da thông thường thì thải độc da cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và làn da của bạn. Có rất nhiều người không biết liệu làn da của họ có nên thải độc da mặt không? Thải độc da có tác dụng gì và thải độc da có tốt không? Cùng tìm hiểu tất tần tần thông tin về thải độc da qua bài viết này nhé!

THẢI ĐỘC TỐ

Hàng ngày, làn da tiếp xúc với hàng trăm những tác nhân có hại ngoài môi trường như tia UV, bụi bẩn, không khí ô nhiễm khiến độc tố tích tụ lâu ngày. Khi da không được thải độc, lỗ chân lông bị bít tắc, tuyến bã nhờn phải hoạt động quá mức khiến dầu nhờn tiết ra nhiều hơn. Bụi bẩn, độc tố, dầu nhờn, tế bào chết lâu ngày không được thải độc sẽ kết hợp lại sinh ra mụn. Thải độc da có tác dụng gì? Tác dụng đầu tiên giống như tên gọi của nó chính là thải độc tố. Trong chu trình skincare, thải độc da nên được thực hiện 2 lần mỗi tuần. Bạn có thể lựa chọn những các thải độc da khác nhau tùy theo nhu cầu.

THÔNG THOÁNG LỖ CHÂN LÔNG

Lỗ chân lông to và chứa đầy bụi bẩn, vi khuẩn chính là nơi hình thành và phát triển của mụn. Tẩy trang và rửa mặt hàng ngày không thể giúp lỗ chân lông sạch sẽ và thông thoáng hoàn toàn. Với 2 phương pháp thải độc tố cho da qua tuyến mồ hôi và lưu dẫn hệ bạch huyết giúp lỗ chân lông được sạch sẽ và thông thoáng.

GIẢM Ứ ĐỌNG DỊCH

Một trong những công dụng tuyệt vời của thải độc da, đặc biệt là phương pháp thải độc qua hệ bạch huyết. Tắc nghẽn dịch (gây sưng), ứ đọng dịch thường xảy ra ở nhiều khu vực như mắt cá chân, chân và cánh tay hoặc có thể sưng sau phẫu thuật/ vết thương/sốt hoặc do mang thai. Massage lưu dẫn hệ bạch huyết kích thích khả năng dẫn dòng của hệ mạch bạch huyết giúp lưu thông và giảm bớt sự tích tụ dịch. Bọng mắt và chân nặng giữ nước cũng là một biểu hiện của hiện tượng ứ đọng dịch. Vì thế massage lưu dẫn hệ bạch huyết cũng là một phương pháp giúp giảm bọng mắt hiệu quả.

TĂNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

Sức đề kháng và hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của làn da. Hệ bạch huyết chứa bạch cầu – đóng vai trò quan trọng giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút  xâm nhập vào cơ thể, do đó thải độc da bằng phương pháp massage lưu dẫn giúp tăng cường dòng bạch huyết từ đó nâng cao hệ miễn dịch giúp bạn có sức đề kháng tốt hơn.

NGĂN NGỪA MỤN

Mụn là kết quả của hiện tượng bít tắc lỗ chân lông và tuyến bã nhờn. Vậy thải độc da có tác dụng gì trong việc ngăn ngừa mụn? Thải độc da bằng phương pháp xông hơi giúp bạn làm sạch lỗ chân lông và làm mềm lớp tế bào chết, hạn chế nguyên nhân gây nên mụn. Hơn thế nữa, thải độc da bằng MLD giúp dòng chảy hệ hạch huyết lưu thông mượt mà giữa các mô ngăn ngừa sự tích tụ các chất bã nhờn và độc tố giúp da sạch từ bên trong. Do đó, MLD là liệu trình hiệu quả giúp điều trị gián tiếp nhưng tận gốc nguyên nhân gây ra mụn.

VANI.