Tẩy tế bào chết là việc làm cần thiết thúc đẩy quá trình tái tạo da, nhưng không phải trường hợp nào cũng tiến hành tẩy tế bào chết được. Riêng đối với da mặt mỏng có nên tẩy tế bào chết không? Cùng PERFUME WORLD đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

 

  1. DA MẶT MỎNG CÓ NÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT KHÔNG?

Tẩy tế bào chết là lấy đi lớp sừng đóng ở bề mặt da, làm cho da mỏng đi, dễ thở và lỗ chân lông thông thoáng hơn. Tẩy tế bào chết có ý nghĩa đối với quá trình chăm sóc da như ngăn ngừa mụn, làm da trắng sáng, đẩy lùi quá trình lão hóa và tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất ở các bước chăm sóc da sau đó. Nhưng chính vì tẩy tế bào chết làm cho da mỏng đi và mất cân bằng ngay lúc đó, vậy riêng những trường hợp da mặt mỏng có nên tẩy tế bào chết không? Nhiều người e ngại da mặt mỏng sau khi tẩy tế bào chết sẽ làm da mỏng hơn và dễ bị tổn thương hơn. Vậy rốt cuộc thực hư việc này như thế nào?

Theo nhiều chuyên gia cho rằng da mặt mỏng vẫn có thể tẩy tế bào chết được. Bởi vì da mặt mỏng vẫn diễn ra quá trình tái tạo da bình thường, tẩy tế bào chết là cách kích thích cho quá trình tái tạo diễn ra nhanh hơn, lấy đi lớp tế bào chết nhường chỗ cho tế bào mới sinh ra. Như vậy, những cô nàng da mặt mỏng có thể hoàn toàn yên tâm tẩy tế bào chết nhé.

  1. TẨY TẾ BÀO CHẾT ĐÚNG CÁCH CHO DA MẶT MỎNG

Có nên tẩy tế bào chết không? Dĩ nhiên là CÓ, tẩy tế bào chết có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc da, tuy nhiên cùng tùy thuộc vào từng loại da mà có cách tẩy khác nhau, dưới đây là cách tẩy tế bào chết cho da mặt mỏng.

QUY TRÌNH TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA MẶT MỎNG

Bước 1: Tẩy trang

Tẩy trang là bước cần thiết đầu tiên để lấy đi lớp trang điểm, tốt nhất nên dùng loại sữa rửa mặt tẩy trang lấy sạch sẽ cặn mỹ phẩm.

Bước 2: Rửa mặt

Sau khi tẩy trang nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt sạch sâu để cuốn hết tất cả những gì còn xót lại trên mặt nhé!

Bước 3: Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước tiếp theo, tẩy tế bào giúp da mặt “dễ thở” và lỗ chân lông thông thoáng, tăng cường khả năng hấp thu.

Bước 4: Thoa nước hoa hồng

Sau khi tẩy tế bào chết da bị mỏng và mất cân bằng nên phải thoa nước hoa hồng để cân bằng và ngăn không cho vi khuẩn tấn công.

Bước 5: Thoa kem dưỡng

Thoa kem dưỡng là bước cần thiết, sau khi tẩy tế bào chết da bị yếu vì thế nên thoa kem dưỡng để tiếp thêm dưỡng chất cho da, hơn nữa sau khi tẩy tế bào chết khả năng thẩm thấu dưỡng chất của da tốt hơn.

NHỮNG LƯU Ý KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA MẶT MỎNG

Bởi vì da mặt mỏng dễ bị tổn thương nên khi tẩy tế bào chết cần cẩn thận, những lưu ý quan trọng khi tẩy tế bào chết cho da mặt mỏng:

Chỉ nên tẩy tế bào chết 1 lần/tuần, nếu tẩy quá nhiều lần sẽ làm cho da mỏng hơn, dễ bị tổn thương.

Lựa chọn loại kem tẩy tế bào chết lành tính, không gây kích ứng.

Đối với tẩy tế bào chết cho da mỏng cần phải thật nhẹ nhàng, không được chà xát quá mạnh sẽ làm tổn thương da.

Ngoài ra đối với da mặt mụn khi tẩy tế bào chết cũng hết sức cẩn thận vì da mụn lúc này đang yếu và rất dễ bị tổn thương.

VANI.